Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Home Sức Khỏe 35 tuổi quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần? Yếu tố ảnh...

35 tuổi quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần? Yếu tố ảnh hưởng đến tần suất quan hệ là gì?

Vấn đề sinh lý luôn là chủ đề “thầm kín” mà cả đàn ông hay phụ nữ đều rất quan tâm. Với quý ông chuyện giải quyết nhu cầu không phải vấn đề tế nhị hay nan giải. Nhưng với quý cô lại khá ngại ngùng khi đề cập đến vấn đề giường chiếu. Còn tuỳ vào quan niệm của từng người mà chúng ta sẽ có cách nghĩ khác nhau về tình dục.

Ở từng độ tuổi thì chuyện tình dục cũng thay đổi đi rất nhiều. Vậy người 35 tuổi quan hệ bao nhiều lần 1 tuần là thích hợp? Tần suất “yêu” sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

35 tuổi quan hệ bao nhiêu lần trong một tuần?

Ở từng giai đoạn, từng lứa tuổi bạn sẽ có những cách nghĩ và cách giải quyết khác nhau về tình dục. Khi ta còn trẻ đang độ phát triển, cơ thể tràn trề sinh lực, nhu cầu chuyện ấy tăng cao. Cả nam lẫn nữ ở tuổi trẻ đều sẽ có khao khát được gần gũi, ân ái với người yêu rất nhiều. Chỉ khác ở điểm giới nữ sẽ có khả năng kiềm chế tốt hơn giới nam. Tuy nhiên ở tầm tuổi đó sự tò mò về tình dục khiến bạn sẽ muốn tìm hiểu sâu hơn về tình dục.

Tuổi 35 nên quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần?
Tuổi 35 nên quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần?

Ổn định nhất là khi bạn từ 25 – 35 trở đi, đây là lúc nhu cầu “yêu” ở đỉnh điểm. Nhưng sau những tìm hiểu, trải nghiệm ở tuổi trẻ người trưởng thành dần biết kiểm soát bản thân mình hơn. Họ dày dặn kinh nghiệm giường chiếu và biết đâu là mức độ phù hợp với bản thân mình. Khi bạn bước vào giai đoạn này tần suất “yêu” có thể duy trì từ 2-3 lần/tuần. Đây sẽ là tần suất thích hợp vừa đảm bảo sức khoẻ vừa giải toả được nhu cầu thiết yếu.

Yêu quá ít sẽ khiến cơ thể cảm thấy bứt rứt, khó chịu. Yêu quá nhiều thì dễ làm cơ thể kiệt sức, hậu quả ảnh hưởng khả năng sinh lý sau này chậm con, yếu sinh lý. Giữa nam và nữ luôn có sự khác biệt rõ ràng về khả năng sinh lý:

  • Nữ tuổi 35: Nhu cầu có phần vừa phải, không còn ham muốn dục vọng quá cao. Một phần do ảnh hưởng của sinh nở hoặc công việc chăm sóc gia đình. Một số khác có cuộc sống lành mạnh, chăm sóc bản thân tốt thì nhu cầu tinh dục sẽ duy trì bình thương như lúc trẻ. Tuy nhiên tần suất “yêu” vẫn nên là 2-3 lần/tuần.
  • Nam tuổi 35: So với nữ giới, nam giới sẽ có nhu cầu tương đối cao. Có thể nói họ sẽ luôn nghĩ về chuyện ấy ít nhất 1 lần trong 1 ngày. Ngay cả khi đã ở tuổi 35 hay lớn hơn nhu cầu này cũng không bị giảm sút đi quá nhiều. Trong tình huống bệnh tật hoặc lối sống không lành mạnh thì khả năng sinh mới bị giảm sút.

Để tính ra số lần quan hệ phù hợp với độ tuổi của bản thân bạn có thể áp dụng công thức. Nếu bạn 20 tuổi hãy lấy 2 nhân với 9 bằng 18 lần tức là bạn nên quan hệ 8 lần/tuần. Cứ thế khi bạn 30, 3 nhân 9 bằng 27 tức là 7 lần trong 2 tuần. Với công thức này bạn sẽ có được con số cụ thể về số lần quan hệ ân ái phù hợp với độ tuổi của mình.

Tần suất quan hệ tình dục ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Yếu tố phụ thuộc vào độ tuổi

Ngay từ phần đầu tiên chúng tôi đã nêu rõ rằng độ tuổi là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sinh lý của con người. Tuổi càng cao gặp phải sự cản trợ của quá trình lão hoá càng khiến sinh lý bị giảm sút. Rõ nét nhất là ở phụ nữ, sau sinh con nội tiết tố thay đổi, tuổi càng cao họ càng cảm thấy tình dục không còn thú vị như trước. Với đàn ông thì lại là một phạm trù khác, tình dục luôn là nhu cầu thiết yếu của họ.

Tuy nhiên nhu cầu sinh lý của quý ông vẫn bị thay đổi bởi lão hoá. Và nặng nề nhất chính là do lối sống bê tha, rượu bia, thuốc lá, thức khuya gây nên. Nhiều cánh mày râu gặp phải trường hợp khi ở tuổi 35 ham muốn giảm sút, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm…Thực tế có thể là do trước đây thủ dâm hoặc quan hệ quá nhiều. Tần suất quan hệ không chỉ nằm ở độ tuổi mà còn ở sức khoẻ của bạn.

Ở cùng một độ tuổi nhưng có người cao người thấp là do thể trạng sức khoẻ của họ. Cơ thể con người là một cấu tạo rất kì diệu, mỗi cá thể tuy giống về mặt cấu trúc nhưng sâu bên trong lại có những điểm khác biệt. Vì thế hãy xây dựng một chế độ sống phù hợp để sức khoẻ cũng như sinh lý diễn ra một cách tự nhiên nhé!

Yếu tố phụ thuộc vào cảm xúc

Quan hệ ân ái sẽ bị tác động chính bởi hai thứ: cảm xúc và sinh lý bản năng. Sinh lý bản năng chính là hưng phấn và ham muốn tình dục. Dù bạn là nam hay nữ gặp phải những đụng cham xác thịt, những khơi gợi về chuyện ấy ham muốn gần gũi sẽ tăng cao. Với nữ ham muốn này sẽ cao nhất khi họ vào giai đoạn rụng trứng. Đối với các quý ông thì bất kể lúc nào thì ham muốn ấy cũng có thể trổi dậy.

Cảm xúc là thứ khó đạt nhất khi quan hệ ân ái. Trong mọi cuộc yêu bạn có chắc rằng bản thân đã đạt được khoái cảm chưa? Có thể do bạn tình chưa đủ hấp dẫn, hoặc do anh ấy không phải gu “yêu” của bạn. Cảm xúc khi “yêu” rất quan trọng giúp bạn đạt được sự thăng hoa hay còn gọi là lên đỉnh. Rõ ràng nhất là sự khác biệt giữa quan hệ người bạn có tình cảm và người mà bạn không có tình cảm.

Quan hệ với người mình yêu cảm xúc sẽ tuyệt vời biết bao
Quan hệ với người mình yêu cảm xúc sẽ tuyệt vời biết bao

Quan hệ với người bạn không tình cảm thì đó gọi là giải quyết nhu cầu. Quan hệ với người bạn yêu đó mới là cuộc yêu hoàn hảo. Nếu cả hai bạn có tình cảm với nhau, cả hai sẽ quan tâm đến cảm xúc của đối tác nhiều hơn. Chính sự quan tâm đó sẽ giúp bạn bùng nổ được cảm xúc thăng hoa trong cơ thể. Được cùng người mình yêu thương làm chuyện ấy, cái sự sung sướng nó lên đến đỉnh điểm và tuyệt vời hơn rất nhiều.

Phục thuộc vào cách “yêu”

Chúng ta thường nghĩ rằng quan hệ ân ái thì cốt lõi vẫn là sự giao hợp giữa hai bộ phận sinh dục. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng một phần, phần còn lại phụ thuộc vào cách bạn đưa đối tác lên đỉnh bằng cách nào. Mỗi người đàn ông sẽ có cách yêu chiều cô gái của mình khác nhau. Vì thế cách họ “yêu” trên giường cũng không giống nhau. Tương tự với phụ nữ cũng thế, đặc biệt phái nữ chỉ quan hệ với người họ yêu vì lúc đó cô ấy cảm nhận đuọc sự an toàn và nâng niu.

Cách “yêu” sẽ quyết định cảm xúc chính cho cuộc ân ái
Cách “yêu” sẽ quyết định cảm xúc chính cho cuộc ân ái

Vì sao lại nói cách ân ái của mọi người khác nhau? Có người sẽ thích sự táo bạo, thích những tư thế lạ, thích sự vồ vập, phá cách. Nhưng lại có những đôi lại thích sự nhẹ nhàng, ân cần, càng dịu dàng càng khiến họ cảm thấy dễ chịu. Mỗi người sẽ có cho mình một gu “yêu”, không hề giống nhau. Đó cũng là lý do chúng ta nói rằng dù có hợp tình nhưng chuyện tình dục không hợp cũng dễ tan vỡ.

Quan hệ ân ái quá nhiều có tốt không

Quan hệ tình dục không xấu cũng không ảnh hưởng quá lớn đến sức khoẻ. Nhưng nếu bạn lạm dụng cơ chế này liên tục hay thậm chí làm mỗi ngày thì đó lại là một câu chuyện khác. Tương tự như máy móc bạn sử dụng liên tục không ngừng nghỉ thì tuổi thọ của chúng sẽ giảm sút từng ngày. Cơ thể con người cũng thể chỉ hoạt động ở mức thích hợp sẽ kéo dài được lâu. Nếu hoạt động tần suất cao nhưng không bảo dưỡng sẽ nhanh chóng hư hao.

Quan hệ tình dục cũng vậy, chỉ nên dùng ở mức độ vừa phải và cho phép. Vừa bảo toàn được chức năng sinh lý vừa đảm bảo sức khoẻ của chúng ta. Hãy yêu thương bản thân ở chừng mực cho phép, đừng sống quá buông thả. Con người không phải cổ máy, chức năng sinh lý không phải là vĩnh viễn.

RELATED ARTICLES

Những lưu ý quan trọng khi uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai hiện nay được hơn 100 triệu chị em trên thế giới sử dụng vì khả năng ngừa thai hiệu quả. Nhưng...

Các biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn 2024

Bạn muốn tìm một biện pháp tránh thai tốt nhất? Sau sinh con đầu lòng, bạn chưa có ý định có thêm em bé? Bạn...

Biện pháp đặt vòng tránh thai có tốt không? Cách sử dụng như thế nào?

Bạn đang tìm biện pháp tránh thai sau sinh? Bạn muốn đặt vòng tránh thai nhưng chưa hiểu rõ về biện pháp này? Có...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Những lưu ý quan trọng khi uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai hiện nay được hơn 100 triệu chị em trên thế giới sử dụng vì khả năng ngừa thai hiệu quả. Nhưng...

Các biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn 2024

Bạn muốn tìm một biện pháp tránh thai tốt nhất? Sau sinh con đầu lòng, bạn chưa có ý định có thêm em bé? Bạn...

Biện pháp đặt vòng tránh thai có tốt không? Cách sử dụng như thế nào?

Bạn đang tìm biện pháp tránh thai sau sinh? Bạn muốn đặt vòng tránh thai nhưng chưa hiểu rõ về biện pháp này? Có...

Cách điều chỉnh kỳ kinh nguyệt theo ý muốn cho các chị em

Bạn đang có kế hoạch nào đó quan trọng hay muốn có sự thoải mái mà lại trúng kỳ kinh nguyệt và không biết...

Recent Comments