Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Home Đời sống Ăn theo cách của bạn để thức ăn được chuyển hóa nhanh...

Ăn theo cách của bạn để thức ăn được chuyển hóa nhanh hơn

Trao đổi chất là quá trình chuyển đổi thức ăn thành năng lượng cho cơ thể hoạt động. Quá trình này diễn ra một cách tự nhiên nhưng có thể được thúc đẩy thông qua loại thực phẩm chúng ta ăn và thói quen sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.

1. Thực phẩm có thể làm cho quá trình trao đổi chất nhanh hơn

 

Nếu không chú ý rất dễ ăn phải thực phẩm gây liệt dươngMột số loại thực phẩm ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất và tốc độ đốt cháy calo của bạn. Một phần của sự đổi chất được lập trình sẵn trong gen của chúng ta. Trao đổi chất của bạn càng cao, bạn càng có thể tiêu thụ nhiều calo mà không tăng cân. Sự trao đổi chất là cách cơ thể đốt cháy nhiên liệu và đốt cháy năng lượng, nó quyết định đến việc tăng hoặc giảm cân, quyết định sự thèm ăn và nó thực sự quyết định mức độ mỡ trong cơ thể. Vì vậy, nếu quá trình trao đổi chất chậm thì sẽ sẽ không đốt cháy nhiên liệu nhanh và khiến lượng mỡ tích trữ trong cơ thể cao.

Tránh các thực phẩm làm chậm quá trình chuyển hóa năng lượng cũng quan trọng như kết hợp những thực phẩm cải thiện nó. Bất cứ ai cũng có thể cải thiện tốc độ trao đổi chất của mình bằng cách chọn đúng loại thực phẩm và tránh những thực phẩm không phù hợp. Nếu bạn cảm thấy các dấu hiệu lượng đường trong máu giảm chứng tỏ bạn cần phải chú ý đến việc cải thiện quá trình trao đổi chất.

Để tránh điều này, huấn luyện viên cá nhân Mark MacDonald, tác giả của cuốn sách Body Confidence khuyên bạn nên ăn năm lần một ngày. Mỗi lần bạn bỏ bữa, lượng đường trong máu sẽ giảm và cơ thể phải giải phóng quá mức một loại hormone để đốt cháy cơ bắp chứ không phải là chất béo.

Thực phẩm chế biến và nhiều đường có thể gây viêm, tăng cân khó kiểm soát
hạn chế ăn đồ ăn nóng và nhiều chất béo

Đó là lý do tại sao những chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt khiến thường bị thất bại sau một khoảng thời gian thực hiện. Bởi vì nó tạo ra sự thiếu hụt cốt lõi khiến cơ thể đốt cháy cơ bắp. Và sau khi nhịn ăn, bạn sẽ cảm thấy thèm carbohydrate. Điều đó làm tăng lượng đường trong máu… cơ thể sẽ giải phóng insulin quá mức và tích trữ chất béo. Càng nhiều chất béo, sự trao đổi chất càng thấp.

Để giúp ngăn chặn vòng luẩn quẩn, hãy thêm các loại thực phẩm giàu chất xơ, như trái cây và rau quả, vào chế độ ăn uống. Chúng ít calo và chất xơ là chất làm sạch ruột tự nhiên sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng. Đẩy nhanh quá trình trao đổi chất béo, bỏ chế độ ăn kiêng và tập thể dục sẽ đẩy nhanh sự trao đổi chất của bạn

2. Giải pháp cho bữa ăn nhẹ

Bạn hãy hạn chế bánh quy và thay vào đó chọn cách kết hợp protein, chất béo và carbohydrate,. Một thanh phô mai (protein và chất béo) và miếng trái cây (carbohydrate) là một ví dụ tốt để có trong một bữa ăn nhẹ. Khi ăn những thứ đó cùng nhau sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu của bạn, và bạn sẽ tránh được sự suy giảm và thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Nếu lượng đường trong máu của bạn tăng cao, cơ thể bạn sẽ lưu trữ lượng đường dư thừa dưới dạng chất béo. Nếu lượng đường giảm, cơ thể bạn nghĩ rằng nó đang ở chế độ đói và sẽ lập tức đốt cháy cơ bắp. Và bạn càng có nhiều cơ bắp, sự trao đổi chất của bạn càng cao.

Sữa – thực phẩm giúp bé thông minh

Trước mỗi bữa ăn, hãy uống hai ly nước lạnh, để giảm lượng thức ăn bạn sẽ ăn và cơ thể sẽ bắt đầu làm việc chăm chỉ hơn. Cung cấp nước đầy đủ sẽ giúp hệ thống tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn và thức ăn được chuyển hóa nhanh hơn.

Theo MacDonald, hầu hết mọi người đều nhạy cảm với một hoặc tất cả các loại thực phẩm sau: đậu nành, sữa và gluten (protein có trong lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch). Nếu đó là trường hợp của bạn, thì khi những thực phẩm này đến ruột, chúng sẽ gây viêm làm chậm quá trình tiêu hóa. Nếu nhiên liệu của bạn không bị phá vỡ sạch sẽ, nó ảnh hưởng đến hiệu suất của quá trình trao đổi chất.

3. Tăng cường hoạt động thể chất

Luyện tập thể dục thể thao điều độthể

Một trong những cách tốt nhất để tăng cường trao đổi chất là tăng cường các hoạt động xây dựng cơ bắp. Sau khi thức dậy hãy thực hiện một vài động tác chống đẩy, ngồi xổm ép vào tường. Khi đó cơ bắp của bạn sẽ phản ứng nhanh chóng và bạn đang thúc đẩy quá trình trao đổi chất vì nó không chỉ giúp bạn giải phóng hormone tăng trưởng tự nhiên của con người, điều này tốt cho tuổi thọ của bạn mà còn giúp phát triển cơ bắp. Ngoài ra, nó còn khiến lượng calo bị đốt cháy nhiều hơn, do đó làm tăng sự trao đổi chất của bạn.

RELATED ARTICLES

Nam giới lâu ngày không quan hệ chất lượng tinh trùng có bị ảnh hưởng không?

Quan hệ tình dục điều độ không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện chất lượng tinh...

Thuốc tránh thai khẩn cấp Newchoice loại 1 viên tốt nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên là một trong những biện pháp ngừa thai khẩn cấp hiệu quả và an toàn cho phụ...

Sùi mào gà: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng tránh

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiện nay vẫn là mối đe dọa lớn đến sức khỏe của cả cộng đồng. Sùi mào...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Nam giới lâu ngày không quan hệ chất lượng tinh trùng có bị ảnh hưởng không?

Quan hệ tình dục điều độ không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện chất lượng tinh...

Thuốc tránh thai khẩn cấp Newchoice loại 1 viên tốt nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên là một trong những biện pháp ngừa thai khẩn cấp hiệu quả và an toàn cho phụ...

Sùi mào gà: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng tránh

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiện nay vẫn là mối đe dọa lớn đến sức khỏe của cả cộng đồng. Sùi mào...

Tại sao đàn ông rất mệt sau khi làm chuyện ấy

Hiện tượng đàn ông mệt mỏi sau khi quan hệ không phải là hiếm gặp. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy phái mạnh đã...

Recent Comments