Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Home Blog Có bầu nên quan hệ mấy lần 1 tuần

Có bầu nên quan hệ mấy lần 1 tuần

Có lẽ đối với tất cả những người chuẩn bị làm bố, làm mẹ đều rất hạnh phúc khi biết được trong mái ấm nhỏ của mình chuẩn bị có sự xuất hiện của một thiên thần nhỏ. Chắc chắn rằng bố, mẹ của các bé rất mong sự ra đời của các bé rồi, đấy là sự háo hức, mong chờ cũng là sự lo lắng khôn nguôi. Trong thời gian này mẹ của bé phải mệt nhiều mà bố của các bé cũng phải cố gắng hơn để có thể chăm lo tốt hơn cho thiên thần bé nhỏ này. Từ khi biết sự có mặt của thiên thần này bố mẹ cũng có nhiều sự bất tiện, có nhiều bố mẹ lo lắng về vấn đề chăn gối liệu có được “hành sự” không?. Theo dõi hết bài viết để trả lời câu hỏi có bầu nên quan hệ mấy lần 1 tuần nhé.

Có bầu có quan hệ tình dục được không?

Hầu hết các bậc cha mẹ đều rất lo lắng và e ngại khi quan hệ tình dục khi mẹ đang mang bầu. Có rất nhiều cặp vợ chồng chia sẻ điều này rằng: “sợ quan hệ làm em bé “đâm” vào đầu”. Chắc hẳn tất cả các cặp đôi khi biết trong bụng mình có một giọt máu đang lớn lên là tâm lý chung của mọi người. Các bậc cha mẹ thường lo lắng rằng “chuyện ấy” khi mang thai có thể ảnh hưởng hoặc ngại chạm vào em bé. Nhưng các bậc cha mẹ, đó là một ý kiến ​​hay và một sự hiểu lầm lớn.

Trên thực tế, có nhiều bà mẹ không chỉ không thích chuyện ấy khi mang thai mà còn có xu hướng tăng nhu cầu. Điều này là do mức độ tăng cao của nội tiết tố nữ mà cơ thể cần để trang trải. Nhiều trường hợp người vợ rất muốn nhưng bản thân người chồng lại e dè vì sợ vấn đề này và sợ nhiệt tình quá có thể ảnh hưởng đến con.

Nhưng các cặp vợ chồng không thực sự phải kiêng quan hệ tình dục khi mang thai. Đơn giản là họ đi khám và nghe theo hướng dẫn, lời khuyên của bác sĩ. Vấn đề này còn phụ thuộc vào thể trạng, sức khỏe, tiền sử bệnh lí của mẹ. Nếu sức khỏe mẹ bầu ổn định và khỏe mạnh thì có thể quan hệ tình dục bình thường. Trừ khi bác sĩ cảnh báo về tình trạng bệnh lý hoặc tiền sử bệnh, nếu không thì hai vợ chồng có thể “lâm trận” như thể mới cưới.

Đời sống tình dục rất chi là phong phú và bạn không cần quá e ngại, hay để tâm về vấn đề này đâu. Hãy cứ làm sự mong muốn của bản thân với điều kiện sức khỏe cho phép. Vừa có thể để tâm trạng thư thái hơn, lại vừa có thể giải quyết nhu cầu tình dục cho cả vợ và chồng. Tránh trường hợp có những anh chồng không nhịn được ra ngoài tìm của lạ. Lúc này giữa mối quan hệ giữa vợ và chồng sẽ có một vết nứt vô hình. Ngoài ra trong thời điểm này mẹ bầu rất nhạy cảm và dễ xúc động. Tâm trạng có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, nên trong thời điểm này hãy giữ cho tâm trạng thật thoải mái để em bé trong bụng có thể phát triển một cách an toàn nhé.

Có bầu có quan hệ tình dục được không?
Có bầu có quan hệ tình dục được không?

Có bầu nên quan hệ mấy lần trong tuần thì hợp lý?

Như đã đề cập ở bên trên, quan hệ thế nào để hợp lý thì còn cần phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng mẹ. Có những mẹ khỏe mạnh và không bị nghén thì sẽ có thể thoải mái hơn. Nhưng có những mẹ thể trạng lại không được tốt, trong thời kì mang thai còn xảy ra tình trạng ốm nghén. Việc này thực sự làm cho các bà bầu cảm thấy mệt mỏi hơn. Vì vậy, những anh chồng nên có thể tỷ mỉ quan sát vợ của mình giúp đỡ cô ấy nhiều hơn để cơ thể cô ấy thoải mái hơn nha. Dưới đây là một số gợi ý cho vấn đề có bầu nên quan hệ mấy lần 1 tuần:

Thai kỳ tháng đầu tiên

Như đã đề cập bên trên vào tháng đầu tiên của thai kì bố mẹ cần nên kiêng cữ tháng này, nhưng nếu thực sự nhịn không được thì cũng nên giảm tần suất lại có thể là 1 lần/ tuần. Và hạn chế việc sử dụng lực quá mạnh và quan hệ thô bạo, hay sử dụng những tư thế mà trước khi chưa có bầu vẫn hay làm. Thay vào đó hãy hết sức nhẹ nhàng, từ tốn đề tránh được những việc không mong muốn nhất.

Tháng đầu tiên của thai kỳ
Tháng đầu tiên của thai kỳ

Thai kỳ tháng 2

Trong giai đoạn tháng thứ hai của thai kì bụng của bạn vẫn chưa có sự thay đổi rõ rệt hầu như là nhìn như thời con gái, vì vậy việc sinh hoạt vợ chồng có chút thuận tiện hơn. Đối với những mẹ khỏe mạnh, và sức khỏe tốt bạn có thể cân nhắc một tuần sinh hoạt vợ chồng 1 – 2 lần/ tuần. Còn đối với những mẹ có sức khỏe yếu hơn thì có thể giảm tần suất quan hệ lại, có thể là 1 lần/ tuần hoặc 2 lần/ tuần. Phù thuộc vào thể trạng của mỗi mẹ ra sao.

Thai kỳ tháng 3

Trong tháng thứ 3 của thai kỳ chắc chắn cơ thể của mẹ cũng có những sự thay đổi, nhưng chưa thực sự rõ rệt. Lúc này bụng của mẹ vẫn còn khá bé cả bố và mẹ vẫn có thể thoải mái để quan hệ. Hãy lựa chọn những lúc cơ thể của mẹ tốt một chút, vì trong những tháng đầu này mẹ có thể bị nghén. Tình trạng nghén nặng hay nghén nhẹ phụ thuộc vào cơ địa của từng người, không ai giống ai. Có mẹ sẽ thèm ăn chua nhưng có mẹ lại thèm ăn đồ ngọt, thịt thà. Nhưng có những mẹ lại chả ai được gì ngửi thấy mùi dầu mỡ, hoặc mùi cơm nóng lại buồn nôn. Thành ra những mẹ nghén nặng như vậy cơ thể dễ bị suy nhược và mệt mỏi.

Vì thế vấn đề có bầu nên quan hệ mấy lần một tuần trong tháng thứ 3 của thai kỳ này các anh chồng nên chú ý tình trạng sức khỏe của vợ để có thể “hành sự”, khỏe mạnh và nghén ít cơ thể bình thường thì có thể 2 lần/ tuần, còn đối với những mẹ có thể trạng kém hơn thì có thể 1 lần/ tuần. Nếu các mẹ khó chịu về vấn đề này thì các chàng cũng đừng nghĩ ngợi nhiều là do cơ thể thay đổi, các mẹ cũng rất khó chịu nên hãy thông cảm và thấu hiểu người vợ của mình nhé.

Thai kỳ tháng 4

Có bầu nên quan hệ mấy lần một tuần ở tháng thứ tư? Ở tháng thứ tư em bé bắt đầu lớn dần lên trong bụng mẹ, bụng to lên làm cho người mẹ cũng có nhiều sự bất tiện hơn trong cuộc sống. Nhưng lúc này thai nhi trong bụng cũng đã có sự ổn định hơn, lúc này các cặp vợ chồng có thể dễ dàng hơn trong chuyện chăn gối. Nhưng hãy ưu tiên những tư thế nhẹ nhàng, tránh ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Trong tháng thứ tư nếu các mẹ khỏe mạnh và đã hết ốm nghén, nồng độ tiết tố nữ tăng lên và nhu cầu cũng từ đó tăng theo thì có thể tăng số lần quan hệ từ 2 đến 3 lần/ tuần.

Thai kỳ tháng 5-6

Tùy cơ địa từng người thì có người bụng sẽ rất lớn, nhưng có người bụng sẽ nhỏ hơn như chỉ là bầu tháng thứ 3 thứ 4. Nhưng đa số các mẹ mang bầu bụng thường rất lớn. Khi mang thai mẹ đang thở cho cả hai cơ thể là cơ thể của mẹ và cơ thể của bé, sinh hoạt thường ngày cũng bắt đầu gặp những khó khăn hơn như kích cỡ quần áo, tay không thể đưa ra sau lưng, thắt dây giày tồi tệ hơn là tâm lý trở nên không được ổn định, dễ xúc động. Nên trong những tháng này có thể để ý xem vợ của mình có những phản ứng ra sao để có thể sinh hoạt vợ chồng cho phù hợp hơn. Có thể giữ nhịp độ quan hệ như ở tháng tư là 2 đến 3 lần/ tuần.

Thai kỳ tháng 7-8

Trong hai tháng này chắc chắn bụng của mẹ đã to lên đáng kể, chân cũng hay gặp tình trạng phù nề di chuyển khó khăn. Và trong những tháng này là một trong những tháng quan trọng nhất lúc này cơ thể của thai nhi phát triển mạnh mẽ nhất, hình thành cơ quan bên nội tạng bên trong, sự phát triển của bộ não. Vì vậy khi quan hệ bố mẹ cần hết sức nhẹ nhàng và lựa chọn tư thế quan hệ sao cho hợp lý. Vì lúc này bụng mẹ đã khá to, và còn phải thở cho hai người nên hãy tránh tư thế truyền thống tránh tình trạng thai nhi có thể bị ngạt. Thay vào đó có thể lựa chọn những tư thế như:

 • Nằm nghiêng qua một bên
 • Hãy cho mẹ được chủ động ở bên trên
 • Vợ sẽ quỳ xuống và chồng quỳ sau vợ
 • Hoặc sử dụng đạo cụ như ghế, chồng ngồi trên ghế và cho vợ ngồi lên người chống
 • Hoặc là vợ ở gần mép giường và chồng đứng

Vì trong thời kỳ này là thòi kỳ nhạy cảm nhất của thai nhi, nên bố mẹ nên cần sinh hoạt nhẹ nhàng và từ tốn. Tránh tình trạng quan hệ tình dục quá thô bạo hay quan hệ ở những tư thế quá khó. Đây hoàn toàn là những hành động rất nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi. Nên giữ nhịp độ sinh hoạt vợ chồng từ 2 đến 3 lần/ tuần đối với những mẹ khỏe mạnh và không bị mệt mỏi, giảm tần suất đối với các mẹ có thể trạng yếu hơn.

Lưu ý: Không được xuất tinh vào bên trong.

Thai kỳ 9 tháng

Ở tháng thứ chín của thai kỳ, cũng là tháng mà em bé chuẩn bị chào đời. Các cặp vợ chồng có thể cân nhắc tăng tần suất quan hệ lên và trong tháng này hãy xuất tinh vào trong người của vợ. Theo như nghiên cứu việc xuất tinh vào trong người của vợ sẽ giúp tử cung có thể mở ra dễ dàng hơn, từ đó vợ cũng sẽ đẻ thường dễ hơn. Vì vậy trong tháng cuối cùng này các cặp vợ chồng nên cân nhắc tăng tần suất quan hệ từ 3 đến 4 lần/ tuần. Và lưu ý cũng phải sử dụng những tư thế đã sử dụng ở tuần thứ bảy và thứ tám của thai kỳ. Tuy được phép xuất tinh vào bên trong nhưng không được quan hệ thô bạo, dùng lực quá mạnh.

Tháng thứ chín của thai kỳ
Tháng thứ chín của thai kỳ

Những bí mật về vấn đề quan hệ trong thời gian đang mang thai

 • Từ tháng thứ ba đến cuối thai kỳ, em bé dần lớn lên và sẽ có hiện tượng chèn ép vào các bộ phận nội tạng bên trong người mẹ. Cản trở lớn quá trình ăn uống của người mẹ.
 • Ba tháng cuối thai kỳ là khoảng thời gian các mẹ không mặn mà với chuyện chăn gối cho lắm. Vì trong khoảng thời gian này bụng mẹ đã rất là to ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình sinh hoạt của các mẹ vì vậy các mẹ cũng không còn mặn mà với các bố là đúng rồi.
 • Dương vật của chồng không thể đâm vào đầu của thai nhi, hay là chạm phải đứa bé được. Nên đừng lo lắng, bởi vì ngay tử cung có một nút nhầy. Nút nhầy này có chức năng hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Vì vậy những hoạt động ân ái nhẹ nhàng thì sẽ không thể nào ảnh hưởng tới các bé được nha.
 • Nếu bạn thuộc trường hợp bị sinh non, hay dễ sảy thai thì nên có được sự tư vấn từ bác sĩ để có thể khỏe mạnh nhất có thể trong thời gian mang thai.

Những hạn chế khi quan hệ đang mang thai

Mang thai nhiều khi phải làm cho phụ nữ phải đánh đổi rất nhiều nhan sắc, sức khỏe, công việc nhưng mẹ vẫn chấp nhận hi sinh tất cả để đưa con đến thế giới này một cách an toàn nhất. Đối với những người phụ nữ có những biểu hiện cơ thể dưới đây thì nên hạn chế quan hệ tình dục khi mang thai:

Những trường hợp cần hạn chế quan hệ tình dục khi mang thai
Những trường hợp cần hạn chế quan hệ tình dục khi mang thai

 • Đã từng bị sảy thai trong vòng ba tháng đầu, sinh non
 • Hở eo cổ tử cung
 • Mang thai từ 2 bé trở lên
 • Có triệu chứng của tiền sản giật như phù, cao huyết áp
 • Cổ tử cung ngắn
 • Vỡ ối
 • Thai phụ hoặc bạn tình mắc các bệnh lây qua đường tình dục như HIV, giang mai, lậu, herpse,..
 • Bác sĩ chẩn đoán nhau thai bám thấp hoặc nhau thai tiền đạo
 • Có các dấu hiệu bất thường như chảy máu âm đạo, đau bụng quặn từng cơn, vỡ nước ối,..

Những sự thật về quan hệ khi đang mang thai mà bạn nên biết

Chắc chắn ai trong chúng ta ai cũng sẽ có những câu hỏi thắc mắc nhưng chưa tìm ra câu trả lời, thì dưới đây có lẽ bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình.Nào cùng bài viết tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết cho bạn nha.

Quan hệ khi đang mang thai có bị sảy thai không?

Đây chắc chắn là một suy nghĩ không đúng, nhiều cặp vợ chồng rất ngần ngại trọng việc quan hệ sẽ dẫn đến sảy thai, nhất là trong những tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên cho đến nay không hề có một nhà nghiên cứu nào chứng minh được quan hệ sẽ dẫn tới sẩy thai. Sảy thai phần lớn có lí do chính là do sự phát triển của bào thai có sự bất thường của cấu trúc nhiễm sắc thể.

Khi quan hệ có cần sử dụng bao cao su không?

Chắc chắn là rất cần thiết đó, bao cao su sẽ có thể ngăn chặn những bệnh tình dục. Khi mang thai nếu bị mắc phải những bệnh này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi như gây nhiễm trùng nước ối, nhiễm trùng bào thai, sinh non, sảy thai,.. Do vậy việc sử dụng bao cao su là biện pháp an toàn nhất để bảo vệ sức khỏe của vợ chồng cũng như em bé.

Cực khoái khi quan hệ có gây sinh non không?

Cơn cực khoái khi quan hệ sẽ không thể gây chuyển dạ sớm được. Các bạn hay tưởng tượng rằng cơn cực khoái gây co bóp tử cung có thể làm sảy thai. Tuy nhiên điều này không thể xảy ra vì các cơn gò tử cung này đều rất nhẹ, không đủ kích thích đến quá trình chuyển dạ sớm.

Có thai quan hệ xuất tinh vào bên trong có thể có thai tiếp không?

Như chúng ta đã biết nếu muốn có em bé thì phải trải qua một quá trình dài và cần sự góp mặt của trứng, chỉ khi có sự kết hợp của tinh trùng và trứng thì mới có thể tạo ra một em bé. Nhưng trong quá trình mang thai thì phụ nữ không hề đến tháng nữa (kinh nguyệt) vì khi có em bé, thai nhi sẽ tiết ra một loại chất làm sản phụ không đến tháng nữa. Phải sau khi sinh một thời gian thì phụ nữ mới bắt đầu có kinh nguyệt lại. Vì vậy vấn đề vợ bạn đã có thai mà bạn lại xuất tinh vào bên trong có em bé nữa hay không? Thì chắc chắn rằng đó là điều không thể xảy ra.

Có nhiều trường hợp rất hi hữu  làm nhiều người lầm tưởng là có thể có thai, nhưng thực sự đó là song thai nhưng khi đi siêu em đứa bé lớn che mất đứa bé và làm bác sĩ không thấy được. Hoặc có trường hợp mang song thai nhưng sau đó người chị lại “ăn” mất người em. Hoặc cơ thể của người mẹ “ăn” mất đứa nhỏ rồi rất nhiều năm sau mới thấy có sự xuất hiện bất thường trong cơ thể.

Lời khuyên

Có bầu nên quan hệ mấy lần 1 tuần là một câu hỏi mà các bậc phụ huynh chuẩn bị làm bố mẹ lần đầu tiên rất thắc mắc phải không nào? Nhưng đừng lo sau khi đọc hết bài viết có lẽ bạn đã biết thêm những kiến thức nho nhỏ này rồi. Không những thế trong thời gian này có lẽ các mẹ còn rất mệt mỏi nữa nên hãy làm một người chồng thật tâm lí nha. Vợ khỏe thì con mới khỏe được vì vậy hãy cố gắng ở bên và chăm sóc cho cô ấy nhiều nhất có thể nhé, đừng để cô ấy phải tủi thân vì bất kì lí do gì.Hi vọng chúng tôi có thể được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích hơn đến cho các bạn.

RELATED ARTICLES

Nam giới lâu ngày không quan hệ chất lượng tinh trùng có bị ảnh hưởng không?

Quan hệ tình dục điều độ không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện chất lượng tinh...

Thuốc tránh thai khẩn cấp Newchoice loại 1 viên tốt nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên là một trong những biện pháp ngừa thai khẩn cấp hiệu quả và an toàn cho phụ...

Sùi mào gà: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng tránh

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiện nay vẫn là mối đe dọa lớn đến sức khỏe của cả cộng đồng. Sùi mào...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Nam giới lâu ngày không quan hệ chất lượng tinh trùng có bị ảnh hưởng không?

Quan hệ tình dục điều độ không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện chất lượng tinh...

Thuốc tránh thai khẩn cấp Newchoice loại 1 viên tốt nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên là một trong những biện pháp ngừa thai khẩn cấp hiệu quả và an toàn cho phụ...

Sùi mào gà: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng tránh

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiện nay vẫn là mối đe dọa lớn đến sức khỏe của cả cộng đồng. Sùi mào...

Tại sao đàn ông rất mệt sau khi làm chuyện ấy

Hiện tượng đàn ông mệt mỏi sau khi quan hệ không phải là hiếm gặp. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy phái mạnh đã...

Recent Comments