Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
Home Đời sống Nói chuyện về tình dục với bạn đời, khó hay dễ?

Nói chuyện về tình dục với bạn đời, khó hay dễ?

Nếu chuyện phòng the hiện tại không được như ý muốn, một trong những cách mà bạn nên thử chính là nói trực tiếp ra ý muốn của mình. Các nhà tâm lý khuyên rằng, nói thẳng thắn với nhau về những điều bạn muốn hoặc không muốn chính là giải pháp tuyệt vời để làm thăng hoa chuyện ấy.

Tại sao cần nói chuyện về tình dục với vợ/chồng?

Mỗi người sẽ có một sở thích và quan niệm về sex khác nhau. Chính vì vậy, nguy cơ xảy ra những mâu thuẫn hay không thỏa mãn khi quan hệ tình dục là không thể loại trừ. Tuy nhiên, nếu như bạn không bày tỏ những suy nghĩ và cảm nhận của mình thì có thể đối phương sẽ không biết được bạn đang mong muốn gì để có thể đáp ứng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ, vì việc im lặng chịu đựng chuyện phòng the không như ý sẽ khiến bạn dần mất đi cảm hứng yêu, thậm chí cảm thấy chán người bạn đời của mình.

Vì vậy, giao tiếp thực sự đóng vai trò lớn trong mối quan hệ giữa hai người, vì chỉ bằng cách đó bạn mới có thể chia sẻ cảm xúc và giải quyết những rắc rối cùng nhau, trong chuyện ấy cũng vậy.

Im lặng làm mâu thuẫn tăng lên

Nếu có vấn đề phát sinh trong cuộc sống làm hai bạn mệt mỏi hoặc chuyện ấy không được thỏa mãn, cách tốt nhất là bạn nên nói ra thay vì cố giấu đi. Vì càng lờ đi xung đột, khoảng cách giữa hai bạn sẽ càng lớn và vấn đề sẽ trở nên khó giải quyết hơn.

Im lặng làm đối phương hiểu lầm

Nếu bạn muốn giảm tần suất yêu xuống nhưng lại không nói rõ cho đối phương biết lý do, người ấy có thể cho rằng bạn không còn yêu anh ấy hoặc cô ấy như trước nữa. Nếu bạn nói rõ về ý muốn đó và đưa ra lí do hợp lí như áp lực công việc hoặc đơn giản là nhu cầu giảm sút, thì chắc chắn người ấy hoàn toàn có thể thông cảm và làm theo ý bạn

Làm thế nào để cởi mở hơn về “chuyện ấy”?

Chọn đúng thời điểm

Đừng đề cập đến những bức xúc của bạn ngay trong cuộc yêu, vì lúc ấy cảm xúc của bạn đang bị chi phối mạnh. Thay vào đó, bạn hãy nhẹ nhàng gợi ý người ấy về buổi nói chuyện và rồi chọn một đêm lãng mạn, thư thái để tâm sự cùng nhau.

Dành ra một khoảng thời gian riêng

Bạn nên chuẩn bị một buổi nói chuyện nghiêm túc và chỉ có hai người. Đừng để cuộc trò chuyện bị gián đoạn bởi chuông điện thoại, email công việc hay bởi chính nhóc tì nhà bạn nhé.

Chuẩn bị trước nội dung

Nghe có vẻ thật cứng nhắc, nhưng sự thật thì mọi thứ đều cần có sự chuẩn bị để có đươc kết quả như ý, chuyện yêu cũng vậy. Hơn nữa, chuyện phòng the là một vấn dề khá tế nhị và nhạy cảm, vì vậy bạn nên chuẩn bị trước về nội dung và từ ngữ thì kết quả sẽ tốt hơn. Điều này giúp bạn có thể chủ động kiểm soát cuộc nói chuyện và không nói những lời làm người ấy hiểu sai ý hoặc tổn thương.

Mọi người thường dễ dàng giao tiếp với nhau về nhiều chủ đề trong cuộc sống hàng ngày nhưng lại ngại ngần khi nói về chuyện ấy. Một phần vì văn hóa phương Đông vẫn chưa cởi mở về vấn đề này nên nói chuyện về chủ đề sex là một việc rất khó khăn, nhất là với phụ nữ. Tuy nhiên, bạn cần biết đây là một việc làm hết sức bình thường và cần thiết để cuộc sống vợ chồng luôn hòa hợp, vui vẻ.

RELATED ARTICLES

Red flag trong tình yêu là gì? Dấu hiệu red flag cần biết

Red flag đang là thuật ngữ chỉ báo động đỏ trong mối quan hệ không lành mạnh khi hẹn hò. Vậy red flag trong...

Người vô tính của cộng đồng LGBT+: Những bí mật chưa bật mí

Người vô tính (asexual) chính là một thành phần trong cộng đồng LGBT+ bao gồm những người có xu hướng tính dục khác biệt....

Netflix and Chill là gì? Rủi ro và bí quyết để netflix and chill an toàn

Là một cụm từ đang thịnh hành trên internet, netflix and chill được xem là xu hướng hẹn hò mới ở giới trẻ. Vậy...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Nguyên nhân và cách điều trị trứng tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu có cặn

Tiểu rắt, tiểu nuốt, tiểu có cặn gây nhiều bất tiện cho đời sống sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Người...

Bệnh sùi mào gà là gì? Có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

Bệnh Sùi mào gà có tự khỏi được không. Đã có ai khỏi sùi mào gà chưa. Đã khỏi sùi mào gà có nên...

Hiện tượng Dương vật chảy mủ cảnh báo bệnh gì?

Dương vật chảy mủ? Dương vật có mủ? Mủ trắng, mủ xanh vàng xuất hiện nhiều vào sáng sớm ban mai gây khó chịu,...

[CẢNH BÁO] Chảy máu dương vật ở nam giới không thể xem thường

Dương vật bỗng dưng chảy máu là điều khiến nam giới lo lắng, càng nghiêm trọng hơn nếu điều này đi cùng triệu chứng...

Recent Comments