Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Home Sinh lý Quan hệ chạm vào cổ tử cung có đạt cực khoái không?

Quan hệ chạm vào cổ tử cung có đạt cực khoái không?

Một số phụ nữ cho rằng họ có thể đạt được khoái cảm mãnh liệt khi quan hệ chạm vào cổ tử cung. Đây cũng là lý do nhiều cánh mày râu cho rằng thâm nhập càng sâu, chị em càng thích. Thực tế có đúng như vậy không?

Cổ tử cung là bộ phận nối giữa tử cung và âm đạo. Lỗ cổ tử cung cho phép tinh dịch đi vào tử cung và giúp máu ra khỏi tử cung khi hành kinh. Ngoại trừ lúc sinh con, lỗ cổ tử cung rất hẹp và không thể xâm nhập được. Thực tế, cảm giác kích thích khi quan hệ là do dương vật cọ xát hoặc thúc chạm vào phần đầu dưới lỗ cổ tử cung, chứ không phải do xâm nhập vào cổ tử cung.

Dương vật dài bao nhiêu thì chạm cổ tử cung?

Một đánh giá năm 2020 về kích thước dương vật cho thấy chiều dài trung bình của dương vật cương cứng là từ 5,1 đến 5,5 inch (12.95 – 13.97 cm). Ngoài ra, mới đây, tổ chức From Mars (tại Anh quốc) đã công bố bảng xếp hạng kích thước “cậu nhỏ” của các nước trên thế giới. Theo đó, chiều dài dương vật trung bình khi cương cứng của đàn ông Việt Nam đạt 11,47cm.

Mặt khác, báo cáo trên tạp chí BJOG: An International Journal of Obstetrics and Gynecology cho biết âm đạo sâu trung bình khoảng 3,77 inch (9,6 cm), nhưng con số này có thể có khác biệt lớn ở những người khác nhau. Khoảng cách từ lỗ mở bên ngoài âm đạo đến đầu cổ tử cung có thể lên tới 7 inch (17,7 cm). Hơn nữa, trong quá trình quan hệ, ống âm đạo sẽ dài ra, cổ tử cung cũng được nâng cao lên để thích ứng với sự xâm nhập.

Quan hệ tình dục an toàn
Để quan hệ chạm vào cổ tử cung, chiều dài dương vật khi cương cứng phải dài hơn hoặc ngang bằng với chiều dài của ống âm đạo khi bị kích thích. Có thể thấy, điều này tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng thường thì dương vật lúc cương cứng dài khoảng 10 – 12cm là có thể chạm cổ tử cung khi quan hệ.

Quan hệ chạm vào cổ tử cung có dễ đạt cực khoái không?

Một số phụ nữ cho biết quan hệ chạm cổ tử cung cho họ cảm giác cực khoái toàn thân, bắt đầu ở cổ tử cung và lan ra toàn bộ bụng hoặc thậm chí toàn bộ cơ thể. Dù vậy, không phải ai cũng thích cảm giác được kích thích cổ tử cung.

Những phụ nữ khác nhau có sở thích tình dục và điểm đạt cực khoái khác nhau. Do đó, nam giới nếu không sở hữu dương vật to, dài thì cũng đừng nên tự ti. Bạn vẫn hoàn toàn có khả năng đưa người ấy “lên đỉnh” nếu có kỹ năng và sức khỏe sinh lý tốt.

Quan hệ chạm vào cổ tử cung có đau không?

Một số chị em có thể thấy đau hoặc khó chịu khi quan hệ chạm cổ tử cung. Nếu thấy không ổn, bạn hãy nói với đối tác để thay đổi tư thế, giao hợp chậm lại và tránh thâm nhập sâu nhằm giảm sự khó chịu.

Đau khi quan hệ tình dục là có thể hiện tượng bình thường khi ở tư thế không phù hợp. Nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên và ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, bạn cần liên hệ với bác sĩ chuyên gia để được kiểm tra. Một số tình trạng bệnh lý có thể gây đau khi quan hệ tình dục, bao gồm:

  • Lạc nội mạc tử cung
  • U xơ tử cung
  • Viêm âm đạo
  • Thời kỳ mãn kinh hoặc thay đổi nội tiết tố
  • Hội chứng ruột kích thích

Một số người có thể bị chảy máu khi quan hệ thâm nhập sâu. Cổ tử cung được tạo thành từ các mô nhạy cảm. Sự ma sát khi quan hệ tình dục mạnh hoặc thâm nhập sâu có thể khiến các mô mỏng manh bị kích ứng và rách, có thể gây chảy máu. Bạn cần dừng quan hệ tình dục khi cảm thấy quá đau đớn hoặc chảy máu.

Lưu ý để quan hệ chạm vào cổ tử cung an toàn

Nhìn chung, quan hệ chạm vào cổ tử cung là một hoạt động hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích kiểu thâm nhập sâu này. Điều quan trọng là hai bạn phải trao đổi với nhau để chắc chắn cả hai đều thấy thoải mái.

Một số lưu ý bạn nên cân nhắc trước khi quan hệ chạm cổ tử cung:

  • Bắt đầu từ từ: Hai bạn hãy bắt đầu từ từ và chờ đến khi cơ thể của người phụ nữ được kích thích hoàn toàn trước khi thử thâm nhập sâu hơn. Điều này giúp cô ấy thích nghi tốt hơn. Tăng dần cường độ, áp lực hoặc giảm tốc độ và dừng lại khi cần thiết.
  • Giao tiếp cởi mở và thường xuyên: Thẳng thắn với đối phương về những gì bạn cảm thấy tốt hoặc không tốt khi thử thâm nhập sâu.
  • Sử dụng các tư thế phù hợp: Một vài tư thế quan hệ tình dục cho phép nam giới thâm nhập sâu hơn. Hai bạn cũng có thể dùng thêm chất bôi trơn nếu cần

Bên cạnh đó, hãy luôn sử dụng bao cao su để ngăn ngừa nhiễm trùng lây lan khi quan hệ tình dục. Các biện pháp tránh thai cũng cần thiết nếu bạn chưa muốn mang thai.

Kết luận

Một số người thích quan hệ chạm vào cổ tử cung, nhưng những người khác lại không. Nếu chưa bao giờ quan hệ thâm nhập sâu, hai bạn có thể thử để biết liệu nó có phù hợp với mình hay không. Quan trọng là bạn luôn cần trao đổi với đối phương về sở thích và có các biện pháp để đảm bảo an toàn, tránh gây tổn thương ở bộ phận sinh dục.

RELATED ARTICLES

Nam giới lâu ngày không quan hệ chất lượng tinh trùng có bị ảnh hưởng không?

Quan hệ tình dục điều độ không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện chất lượng tinh...

Thuốc tránh thai khẩn cấp Newchoice loại 1 viên tốt nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên là một trong những biện pháp ngừa thai khẩn cấp hiệu quả và an toàn cho phụ...

Sùi mào gà: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng tránh

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiện nay vẫn là mối đe dọa lớn đến sức khỏe của cả cộng đồng. Sùi mào...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Nam giới lâu ngày không quan hệ chất lượng tinh trùng có bị ảnh hưởng không?

Quan hệ tình dục điều độ không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện chất lượng tinh...

Thuốc tránh thai khẩn cấp Newchoice loại 1 viên tốt nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên là một trong những biện pháp ngừa thai khẩn cấp hiệu quả và an toàn cho phụ...

Sùi mào gà: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng tránh

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiện nay vẫn là mối đe dọa lớn đến sức khỏe của cả cộng đồng. Sùi mào...

Tại sao đàn ông rất mệt sau khi làm chuyện ấy

Hiện tượng đàn ông mệt mỏi sau khi quan hệ không phải là hiếm gặp. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy phái mạnh đã...

Recent Comments