Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
Home Đời sống Red flag trong tình yêu là gì? Dấu hiệu red flag cần...

Red flag trong tình yêu là gì? Dấu hiệu red flag cần biết

Red flag đang là thuật ngữ chỉ báo động đỏ trong mối quan hệ không lành mạnh khi hẹn hò. Vậy red flag trong tình yêu là gì hay red flag in relationship là gì đang là câu hỏi của nhiều bạn giới trẻ.

Cùng tìm hiểu red flag trong tình yêu là gì và những dấu hiệu red flag trong mối quan hệ yêu đương qua bài viết dưới đây!

Red flag trong tình yêu là gì?

Red flag trong tình yêu là gì? Red flag còn được gọi là dấu hiệu báo động đỏ mối quan hệ không lành mạnh giữa bạn và đối tác của mình. Nếu tiếp tục kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm và đời sống tinh thần của hai người.

Thông thường, đặc biệt là trong các mối quan hệ mới, tình yêu, những cảm xúc mới lạ và những ham muốn có thể làm lu mờ khả năng phán đoán của bạn, khiến bạn gặp khó khăn trong việc phát hiện những red flag trong tình yêu.

Dấu hiệu red flag trong tình yêu là gì?

Để bảo vệ sức khỏe tinh thần của chính mình và tránh những mối quan hệ toxic không mong muốn, bạn có thể xem xét những dấu hiệu red flag trong tình yêu sau đây:

1. Liên tục nói dối

Red flag trong tình yêu là gì – Nói dối hoặc không trung thực là dấu hiệu đỏ đáng chú ý đầu tiên.

Nói dối nhiều lần có thể làm mất niềm tin giữa hai người, gây khó khăn trong việc xây dựng nền tảng vững chắc trong mối quan hệ hoặc phá hủy mối quan hệ mà bạn đã xây dựng.

2. Thường xuyên chỉ trích, hạ thấp bạn

Nếu người yêu thường nói những lời tiêu cực, chỉ trích hạ thấp bạn, ngay cả thể hiện một cách tinh tế, vô tình hay cố ý đều có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn. Nó thể hiện sự thiếu tôn trọng của đối phương với bạn và mối quan hệ này. Thậm chí, họ có thể làm bẽ mặt bạn trước mặt mọi người.

Nghiên cứu cho rằng lạm dụng tình cảm có thể gây hại tương tự như lạm dụng thể chất, có tác động tiêu cực dẫn đến trầm cảm và lòng tự trọng thấp.

3. Hành vi kiểm soát quá mức

Red flag trong tình yêu là gì thì kiểm soát quá mức cũng là hồi chuông lớn buộc bạn phải cảnh tỉnh ngay. Người đó sẽ luôn cố gắng kiểm soát tất cả mọi quyết định, quan điểm của bạn. Họ thường quan tâm đến những gì họ muốn hơn là những gì tốt nhất cho bạn.

Ngoài ra, họ kiểm soát cả cảm xúc của bạn bằng sự im lặng. Nếu bạn không làm những gì họ muốn, họ sẽ ngừng nói chuyện với bạn hay hành động như thể bạn không tồn tại. Họ cho rằng đây là một trong những kiểu trừng phạt đau đớn nhất.

Để có một mối quan hệ lành mạnh, cả hai đều cần có sự thỏa hiệp và thấu hiểu những khác biệt của đối phương, chứ không phải kiểm soát hành động của người kia.

4. Có hành vi bạo lực

Một người trong quá trình tìm hiểu và hẹn hò, nếu họ có biểu hiện một số hành vi bạo lực, sẵn sàng làm tổn thương bạn, những người thân yêu, người lạ và thậm chí cả động vật thì đây là biểu hiện rất rõ lá cờ đỏ đáng nghi ngại.

Khi đang hẹn hò, bạn thấy đối phương nổi nóng và bất lịch sự với những người bình thường xung quanh như phục vụ nhà hàng, hay thốt ra những lời tục tĩu khi nóng giận, bạn cần cân nhắc đây là red flag cần lưu ý.

5. Kiểm soát và đeo bám

Dấu hiệu red flag trong tình yêu là gì, hãy lưu ý đến một số biểu hiện như:

 • Là khi bạn cảm giác mất năng lượng và mất cân bằng khi hai người dành thời gian quá nhiều cho nhau
 • Nếu bạn muốn có thời gian ở một mình, nhưng đối phương buộc tội rằng bạn không yêu họ
 • Quá bám lấy nhau đến nỗi ngoài quan hệ giữa hai người, bạn không còn mối quan hệ xung quanh nào khác
 • Khi bạn và đối phương dính lấy nhau, làm bất cứ điều gì cũng phải có nhau, cuộc sống chỉ có hai người

Các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp bên ngoài có thể làm phong phú thêm cuộc sống cá nhân mỗi người và mối quan hệ của hai bạn. Nếu ai đó phụ thuộc hoàn toàn và quá bám dính lấy bạn, điều này có thể dẫn đến cảm giác ngột ngạt, bực bội và khó chịu. Đây là biểu hiện red flag khác trong mối quan hệ của mình.

Thời gian riêng tư cho bản thân rất quan trọng. Nếu đối tác muốn làm mọi thứ với bạn và bạn nhận thấy rằng họ không có cuộc sống bên ngoài, thì đó là một dấu hiệu đỏ để cả hai có thể xem lại mối quan hệ của mình.

6. Nói xấu về người yêu cũ với sự thiếu tôn trọng

Bạn có thể để ý qua cách đối phương nói về người yêu cũ. Như cách họ hạ thấp người cũ, đổ lỗi cho về những thất bại trong mối quan hệ trước đây, bạn có thể bắt đầu thấy người đó không làm chủ được hành vi của mình. Đây chính là red flag mà bạn nên lưu ý, bởi nếu không may hai người chia tay, bạn cũng không muốn bị nói xấu tương tự như vậy.

7. Thường xuyên ghen tuông và thiếu tin tưởng

Sự tin tưởng luôn là nền móng vững chắc cho một mối quan hệ. Mặc dù cảm giác ghen tuông là phản ứng tự nhiên khi người yêu dành nhiều thời gian cho người khác. Tuy nhiên, nếu họ quá ghen tuông, điều này cho thấy họ cảm giác không an toàn và có khả năng kiểm soát tiềm ẩn sau đó khiến bạn khó chịu.

8. Thao túng tâm lý

Red flag trong tình yêu là gì? Thao túng tâm lý có phải là điều đáng lo?

Bạn hãy thận trọng khi:

 • Đối phương khiến bạn phải tự hỏi lại về quan điểm cá nhân của chính mình
 • Họ khiến bạn cảm thấy những cảm xúc của bạn không quan trọng, cho rằng bạn phản ứng thái quá
 • Đối phương phản bác lại bất cứ điều gì bạn nói, đặt lại nghi vấn về trí nhớ của bạn và bóp méo ý thức của bạn.

Đây là một hình thức lạm dụng tình cảm ngầm và là một dấu hiệu đỏ rõ ràng trong bất kỳ mối quan hệ nào. Về sau, bạn sẽ luôn phải sống trong cảm giác sợ hãi, tội lỗi hoặc suy nghĩ phải luôn có nghĩa vụ với người kia. Cuối cùng, họ đạt được những gì họ muốn và khiến bạn thấy mất phương hướng, bất lực.

9. Dấu hiệu red flag trong tình yêu là gì? Luôn giữ bí mật về bản thân

Nếu người đó không muốn nói về quá khứ, công việc họ đang làm hay bất kỳ điều gì về gia đình họ thì rất có thể họ có bí mật phía sau. Bạn nên thận trọng nếu như:

 • Họ như một người hoàn hảo
 • Họ bảo mật rất kín về điện thoại, máy tính hay các tài khoản mạng xã hội
 • Phản ứng quá mức nếu hai bạn không cùng quan điểm
 • Không chia sẻ vị trí hiện tại.

Đây là báo động đỏ cực lớn đối với mối quan hệ của bạn, đừng bỏ qua nhé!

10. Vô trách nhiệm

Nếu hỏi red flag trong tình yêu là gì thì đây là dấu hiệu khó nhận ra nhất. Nhưng bạn có thể quan sát các biểu hiện như luôn nhờ bạn hỗ trợ tài chính, hoặc không thể duy trì công việc lâu dài. Đôi khi đó là biểu hiện của người thiếu trách nhiệm mà bạn nên tránh nếu muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Giải pháp cho red flag trong tình yêu là gì?

Giao tiếp chính là chìa khóa cho mọi mối quan hệ. Bạn có thể trao đổi với người yêu của mình nếu thấy những dấu hiệu trên. Bởi mỗi người sẽ có cách thể hiện tình yêu, cũng như ngôn ngữ yêu thương khác nhau, hãy chia sẻ tâm sự để hiểu nhau hơn.
Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất cứ dấu hiệu nguy hiểm nào ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sức khỏe tinh thần, bạn nên cân nhắc bước ra mối quan hệ đó. Trường hợp bạn không thể tự mình suy nghĩ rõ ràng được, có thể tâm sự với người thân trọng gia đình hay ai đó đáng tin cậy để có thêm lời khuyên.

Hy vọng bạn đọc đã hiểu hơn red flag trong tình yêu là gì? Từ đó có thể nhận biết tình trạng mối quan hệ hiện tại của mình, để có mối quan hệ lành mạnh và đảm bảo sức khỏe tinh thần cho chính bản thân.

RELATED ARTICLES

Đào Sâu vào Sinh Lý Nam: Sự Thay Đổi Nhu Cầu Theo Tuổi

Nhu cầu sinh lý của nam giới chính là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới hạnh phúc của các cặp đôi. Vậy nhu...

Nói chuyện về tình dục với bạn đời, khó hay dễ?

Nếu chuyện phòng the hiện tại không được như ý muốn, một trong những cách mà bạn nên thử chính là nói trực tiếp...

Người vô tính của cộng đồng LGBT+: Những bí mật chưa bật mí

Người vô tính (asexual) chính là một thành phần trong cộng đồng LGBT+ bao gồm những người có xu hướng tính dục khác biệt....

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Vì sao bị dị ứng với bao cao su? Nguyên nhân và cách nhận biết

Hầu hết mọi người hiện nay đều đã hiểu rằng bao cao su là phương pháp quan hệ an toàn, hiệu quả và có...

Thuốc tránh thai chỉ chứa Progestin là thế nào? Có hiệu quả không?

Nhiều chị em phụ nữ đã và đang sử dụng thuốc tránh thai cũng chưa hiểu hết Thuốc tránh thai chỉ có Progestin là...

Điểm nhạy cảm trên cơ thể phụ nữ ở đâu? Cùng Fiesta khám phá ngay nhé

Phụ nữ thường kín đáo và ngại ngùng khi chẳng dám chia sẻ mình thích được chạm vào đâu khi làm “chuyện ấy”. Bởi...

Vòng tránh thai IUD và những thông tin chị em cần biết khi tìm hiểu

Đặt vòng tránh thai IUD được các bác sĩ sản khoa đánh giá cao bởi hiệu quả ngừa thai và lợi ích đối với...

Recent Comments