Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Home Giới tính Song tính luyến ái là gì và biểu hiện nhận biết người...

Song tính luyến ái là gì và biểu hiện nhận biết người song tính luyến ái?

 

 

Xã hội luôn tồn tại rất nhiều xu hướng giới tính mà có lẽ bây giờ chúng ta mới có cơ hội tìm hiểu về nó. Đồng tính luyến ái có lẽ là khái niệm được nhắc đến nhiều nhất nhiều nhất từ trước đến nay và cũng là chủ đề ” nóng hổi ” của bài viết này. Nhưng ngoài ra vẫn còn tồn tại xu hướng giới tính khác được gọi là song tính luyến ái. Vậy song tính luyến ái là gì? Làm thế nào để nhận biết biểu hiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Khái niệm về song tính luyến ái nghĩa là gì?

Theo Wikipedia định nghĩa rằng “Song tính luyến ái” là mối quan hệ hay chỉ sự hấp dẫn tình cảm hoặc tình dục của một người với hai giới ( nam, nữ) , đây là điều rất bình thường ở họ, tuy nhiên hai giới này cũng có thể bao gồm các giới không thuộc vào hệ nhị phân giới và người liên giới tính.

Người có xu hướng tình dục song tính luyến ái thường họ sẽ có thể bị hấp dẫn về mặt cảm xúc, tình cảm và tình dục với cả người cùng giới và khác giới với mình. Nó cũng chỉ sự công nhận về mặt cá nhân và xã hội đối với những người như vậy”

Người song tính luyến ái có thể yêu và quan hệ với người cùng và khác giới
Người song tính luyến ái có thể yêu và quan hệ với người cùng và khác giới

Người song tính luyến ái có hững đặc trưng phổ biến gì?

Sau khi đã hiểu được khái niệm song tính luyến ái là gì? Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những đặc trưng của người song tính luyến ái sau đây:

  • Người song tính luyến ái cảm thấy thoải mái khi có quan hệ tình cảm hoặc tình dục với các đối tượng thuộc cả 2 giới tính ( nam và nữ) 
  • Người song tính có lúc cũng cảm thấy bị lôi cuốn nhiều hơn về giới tính nam, hoặc nữ, tùy từng thời điểm mà họ cảm nhận đối phương 
  • Rất nhiều người thuộc song tính luyến ái hiện nay cho rằng, bản thân con người quan trọng hơn là họ thuộc giới tính gì?

Người song tính thường tự nhận mình là nam hay nữ?

Thực chất, nếu một người song tính nam thì vẫn là nam, và nữ thì vẫn là nữ. Ngoài ra một người chuyển giới cũng có thể được tính là một người song tính luyến ái, đây là một biếu hiện bình thường. Bởi song tính luyến ái là xu hướng tính dục, không phải bản dạng giới, nên dù yêu nữ hay nam thì bản dạng giới của họ vẫn không thay đổi, có thể nói đây là xu hướng tính dục khá đa dạng hiện nay 

Người song tính luyến ái không thay đổi giới tính
Người song tính luyến ái không thay đổi giới tính

Những người song tính luyến ái có khi lại bị kì thị, dè chừng

Xã hội thường có xu hướng phân mọi thứ ra thành 2 thứ đối lập và riêng biệt. Hoặc là nam giới và hoặc là nữ giới. Bỏ qua những khả năng khác.Vậy nên những ánh mắt kì thị vẫn tồn tại  hiện nay đối với những người song tính luyến ái. Điều này nghe có vẻ bất công với họ vì chúng ta đều là con người, chúng ta đều có quyền được sống lành mạnh như nhau. 

Và nhiều người cho rằng song tính luyến ái thực chất không tồn tại hoàn toàn, chỉ là họ đang cố nói dối, theo phong trào, giả tạo hoặc hiểu nhầm giới tính của bản thân một cách nghiêm trọng. Người ta cho rằng, nếu sau này vì định kiến xã hội, hoặc để vừa lòng cha mẹ thì những người song tính luyến ái sẽ bỏ người yêu cùng giới và họ kết hôn với người khác giới. Họ cảm thấy người song tính luyến ái sẽ là những mẫu người không chung thuỷ trong chuyện tình cảm. 

Nhu cầu tình dục của người song tính luyến ái như thế nào? 

Một số ý kiến cho rằng, ở bản thân người song tính luyến ái do có nhu cầu tình dục cao hơn người bình thường, nên chính là nguyên nhân khiến cho họ muốn tìm hiểu và khám phá giới tính này, đồng thời trải nghiệm hết các kiểu tình dục với cả người cùng giới và khác giới. Đấy là do họ chưa hiểu được hết khái niệm song tính luyến ái là gì? Hãy cũng theo dẽo nhé! 

Sự thực thì người song tính luyến ái cũng giống như những người bình thường đối với chúng ta, tình dục của người song tính luyến ái cũng trải qua những giai đoạn từ không có hứng thú, đến rất hứng thú như một người nam và nữ trong mỗi giai đoạn của tình dục vậy. Tuyệt đối không phải vì nhu cầu tình dục cao sẽ khiến cho họ trở thành người song tính luyến ái, đây là lối hiểu biết sai lệch 

Nhu cầu tình dục của người song tính luyến ái cũng giống người bình thường
Nhu cầu tình dục của người song tính luyến ái cũng giống người bình thường

Người song tính luyến ái có nên kết hôn? 

Theo như khái niệm song tính luyến ái là gì? Người song tính sẽ có thể bị thu hút bởi cả hai giới tính nam và nữ, nhưng cần hiểu rõ ràng. Không phải họ luôn luôn cần phải có mối quan hệ tình yêu, hoặc là tình dục cùng lúc với cả nam và nữ.

Cũng giống như rất nhiều những người dị tính luyến ái hiện nay, hay đồng tính luyến ái, đa số những người như song tính luyến ái là đàn ông hay phụ nữ cho đến một thời điểm nhất định nào đó họ đều mong mỏi có một mối quan hệ vợ chồng nghiêm túc, vì họ cũng mong muốn được yêu và cảm xúc của họ hoàn toàn là của một người bình thường. Chúng ta không nên kỳ thị, chế giễu, thậm chí tước đoạt đi quyền được sống và tiếng nói của họ. 

Người song tính luyến ái có thể tiến tới hôn nhân với cả hai giới, đều này hoàn toàn bình thường đối với họ. Khi đã kết hôn họ cũng hoàn toàn chung thuỷ với người bạn đời của mình như bao nhiêu cặp đôi khác. Hôn nhân đối với họ cũng xuất phát từ tình yêu như những người bình thường khác.

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết này bạn đã hiểu được khái niệm song tính luyến ái là gì? Cũng như có cái nhìn đúng đắn nhất về song tính luyến ái, họ hoàn toàn có thể yêu  và quan hệ tình dục với người đồng giới hoặc khác giới. Nếu có phát sinh quan hệ với người đồng giới và muốn cuộc yêu trở nên hứng thú hơn bạn cũng nên tìm hiểu về một số tư thế mới lạ trong quan hệ tình dục, hoặc chọn mua và sử dụng đồ chơi quan hệ tình dục cho bạn tình thêm thăng hoa và dễ dàng lên đỉnh. Từ đó mỗi cuộc yêu càng trở nên thú vị cho dù bạn đang ở giới tính nào đi chăng nữa. 

 

RELATED ARTICLES

Khám phá đặc điểm: Bí quyết sử dụng bao cao su có gai một cách thông minh và an toàn

Bao cao su có gai là một biện pháp tránh thai và phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiệu quả. Ngoài...

Người lưỡng tính nữ là như thế nào? Làm sao để biết họ?

Nếu như trước đây giới tính của một người chỉ gói gọn là “nam” hoặc “nữ” thì xã hội hiện tại đã công nhận...

Quan hệ đồng giới nam như thế nào cho an toàn?

Mối quan hệ đồng giới nam tuy không tiềm ẩn nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nhưng vẫn có thể dẫn đến nhiều...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Nam giới lâu ngày không quan hệ chất lượng tinh trùng có bị ảnh hưởng không?

Quan hệ tình dục điều độ không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện chất lượng tinh...

Thuốc tránh thai khẩn cấp Newchoice loại 1 viên tốt nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên là một trong những biện pháp ngừa thai khẩn cấp hiệu quả và an toàn cho phụ...

Sùi mào gà: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng tránh

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiện nay vẫn là mối đe dọa lớn đến sức khỏe của cả cộng đồng. Sùi mào...

Tại sao đàn ông rất mệt sau khi làm chuyện ấy

Hiện tượng đàn ông mệt mỏi sau khi quan hệ không phải là hiếm gặp. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy phái mạnh đã...

Recent Comments