Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Home Sinh lý Swing là gì ? Việc trao đổi bạn tình trong quan hệ...

Swing là gì ? Việc trao đổi bạn tình trong quan hệ có nên hay không?

 

Swing đang là thuật ngữ chỉ hành vi trao đổi bạn tình, tạo khoái cảm trong cuộc yêu. Tuy nhiên vẫn nhiều tranh cãi vì swing cũng được coi là hành vi đi ngược hành vi và đạo đức xã hội. Vậy cụ thể swing là gì trong mối quan hệ ở cuộc sống hiện đại.

Mời bạn cùng tìm hiểu swing là gì và những sự thật về trao đổi bạn tình qua bài viết dưới đây!

Swing là gì? Trao đổi bạn tình là gì?

Swing là gì? Swing là thuật ngữ thuộc phạm trù giáo dục giới tính và tình dục, còn được hiểu là trao đổi bạn tình hay trao đổi vợ/ chồng trong giai đoạn tạm thời để quan hệ tình dục. Đây là quan hệ mở, xảy ra trong các câu lạc bộ swinger (những người tham gia) và được chấp thuận giữa các cặp vợ chồng.

Quan hệ tình dục an toàn

Có thể nói đây là một trong những hành vi tình dục tập thể mà một số người mong muốn thay đổi và tìm cảm giác mới trong mối quan hệ yêu đương, vợ chồng. Các cặp đôi tham gia có thể tìm thấy bạn tình trên ứng dụng hẹn hò, tại các sự kiện xã hội, tại câu lạc bộ tình dục hoặc bữa tiệc tình dục.

Lịch sử xuất hiện trào lưu trao đổi bạn tình

Phong trào swing – trao đổi bạn tình xuất hiện từ chiến tranh thế giới thứ 2. Hậu quả của chiến tranh để lại khiến nhiều phụ nữ trẻ trở thành góa phụ và các câu lạc bộ hỗ trợ họ xuất hiện. Trong số đó, một số hoạt động đã biến tưởng trở thành nơi swing sex để đáp ứng nhu cầu tình dục.

Theo thời gian và sự phát triển của khoa học công nghệ internet, phong trào swing trao đổi bạn tình lan rộng và hoạt động bí mật để tránh sự kỳ thị của xã hội.

Có nên trao đổi bạn tình trong mối quan hệ?

Có nên trao đổi bạn tình trong mối quan hệ? Mặc dù swing trao đổi bạn tình có thể giúp người tham gia có thêm trải nghiệm tình dục mới, tăng khoái cảm và thêm sự thăng hoa trong mỗi cuộc yêu. Tuy nhiên, theo quy chuẩn của xã hội, đây được xem là hành vi suy đồi đạo đức và cần loại bỏ. Một số nước cho đây là hành vi bất hợp pháp và bị xử lý theo hình sự. Ngoài ra, trao đổi bạn tình còn tạo ra rất nhiều bất lợi như:

  • Tạo cảm giác xấu hổ và tội lỗi sau khi tham gia swing trao đổi bạn tình
  • Có thể gây ra xung đột mối quan hệ giữa hai người. Đặc biệt là sự ghen tuông và cảm giác không an toàn có thể xuất hiện về mặt lý trí khi nhìn bạn đời (người yêu của mình) làm tình với người khác. Điều đó có nghĩa là hành vi tình dục swing có khả năng phá vỡ mối quan một vợ một chồng của bạn
  • Điều quan trọng hơn, khi tham gia quan hệ tập thể, nguy cơ bị các bệnh lây nhiễm tình dục rất cao như bệnh lậu, bệnh giang mai, sùi mào gà hay bệnh herpes sinh dục,… Để đảm bảo an toàn sức khỏe tình dục, dù ở bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào, bạn cần áp dụng các biện pháp quan hệ an toàn như sử dụng bao cao su.

Biết được khi nào phụ nữ muốn quan hệ nhất sẽ giúp hạnh phúc lứa đôi thêm viên mãn

Dù là hành vi quan hệ tình dục mới lạ, tuy nhiên đây vẫn là hành vi được cho là suy đồi và đi ngược với chuẩn mực xã hội vì nó mang nhiều hệ lụy tiêu cực sau đó. Vì vậy, hiện tại swing chưa được khuyến khích trong các mối quan hệ.

So sánh swing trao đổi bạn tình với các mối quan hệ mở khác

Swinging thường bị nhầm lẫn với các mối quan hệ cởi mở khác. Điểm chung của các mối quan hệ mở là đều thuộc phạm vi mối quan hệ không theo chế độ một vợ một chồng. Đối tác hoàn toàn không có kết nối về mặt tình cảm mà chỉ mục đích thoả mãn về tình dục, đồng thời các đối tác có thể quan hệ cùng nhau hoặc tách riêng lẻ.

Sự khác biệt lớn nhất là cặp đôi swinger khi tham gia trao đổi bạn tình nhưng vẫn giữ mối quan hệ cam kết với nhau. Còn những người khác chỉ là bạn tình vì mục đích tình dục. Một cặp đôi swinger có thể hoán đổi quan hệ với các cặp đôi khác vào cuối tuần, nhưng họ vẫn dành riêng cho nhau về mặt tình cảm.

Hơn nữa, các cặp đôi swingers chủ yếu chơi cùng nhau, trong khi trong các mối quan hệ mở, họ có thể không biết nhau và tách ra riêng biệt.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp được swing là gì trong mối quan hệ yêu đương hay vợ chồng. Hành vi quan hệ tình dục này còn nhiều quan ngại. Dù có hành vi quan hệ tình dục nào, bạn vẫn cần đảm bảo các vấn đề về sức khỏe tình dục và chất lượng tình cảm trong mối quan hệ của mình!

RELATED ARTICLES

Hướng dẫn chi tiết cách dùng bao cao su nữ an toàn, hiệu quả

Bao cao su nữ mặc dù ít phổ biến nhưng đây là biện pháp giúp chị em chủ động phòng chống mang thai ngoài...

Câu nhỏ chào cờ khi ngủ có sao không

Cương dương khi ngủ là hiện tượng sinh lý thường gặp ở một số nam giới. Điều này có thể gây ra một số...

Cách nhận biết chồng yếu chuyện ấy để lấy lại “nhịp yêu”

Chuyện chăn gối là sợi dây gắn kết tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên nếu chẳng may người đàn ông của bạn gặp trục...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Nam giới lâu ngày không quan hệ chất lượng tinh trùng có bị ảnh hưởng không?

Quan hệ tình dục điều độ không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện chất lượng tinh...

Thuốc tránh thai khẩn cấp Newchoice loại 1 viên tốt nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên là một trong những biện pháp ngừa thai khẩn cấp hiệu quả và an toàn cho phụ...

Sùi mào gà: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng tránh

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiện nay vẫn là mối đe dọa lớn đến sức khỏe của cả cộng đồng. Sùi mào...

Tại sao đàn ông rất mệt sau khi làm chuyện ấy

Hiện tượng đàn ông mệt mỏi sau khi quan hệ không phải là hiếm gặp. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy phái mạnh đã...

Recent Comments