Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
Home Sinh lý Swing là gì ? Việc trao đổi bạn tình trong quan hệ...

Swing là gì ? Việc trao đổi bạn tình trong quan hệ có nên hay không?

 

Swing đang là thuật ngữ chỉ hành vi trao đổi bạn tình, tạo khoái cảm trong cuộc yêu. Tuy nhiên vẫn nhiều tranh cãi vì swing cũng được coi là hành vi đi ngược hành vi và đạo đức xã hội. Vậy cụ thể swing là gì trong mối quan hệ ở cuộc sống hiện đại.

Mời bạn cùng tìm hiểu swing là gì và những sự thật về trao đổi bạn tình qua bài viết dưới đây!

Swing là gì? Trao đổi bạn tình là gì?

Swing là gì? Swing là thuật ngữ thuộc phạm trù giáo dục giới tính và tình dục, còn được hiểu là trao đổi bạn tình hay trao đổi vợ/ chồng trong giai đoạn tạm thời để quan hệ tình dục. Đây là quan hệ mở, xảy ra trong các câu lạc bộ swinger (những người tham gia) và được chấp thuận giữa các cặp vợ chồng.

Quan hệ tình dục an toàn

Có thể nói đây là một trong những hành vi tình dục tập thể mà một số người mong muốn thay đổi và tìm cảm giác mới trong mối quan hệ yêu đương, vợ chồng. Các cặp đôi tham gia có thể tìm thấy bạn tình trên ứng dụng hẹn hò, tại các sự kiện xã hội, tại câu lạc bộ tình dục hoặc bữa tiệc tình dục.

Lịch sử xuất hiện trào lưu trao đổi bạn tình

Phong trào swing – trao đổi bạn tình xuất hiện từ chiến tranh thế giới thứ 2. Hậu quả của chiến tranh để lại khiến nhiều phụ nữ trẻ trở thành góa phụ và các câu lạc bộ hỗ trợ họ xuất hiện. Trong số đó, một số hoạt động đã biến tưởng trở thành nơi swing sex để đáp ứng nhu cầu tình dục.

Theo thời gian và sự phát triển của khoa học công nghệ internet, phong trào swing trao đổi bạn tình lan rộng và hoạt động bí mật để tránh sự kỳ thị của xã hội.

Có nên trao đổi bạn tình trong mối quan hệ?

Có nên trao đổi bạn tình trong mối quan hệ? Mặc dù swing trao đổi bạn tình có thể giúp người tham gia có thêm trải nghiệm tình dục mới, tăng khoái cảm và thêm sự thăng hoa trong mỗi cuộc yêu. Tuy nhiên, theo quy chuẩn của xã hội, đây được xem là hành vi suy đồi đạo đức và cần loại bỏ. Một số nước cho đây là hành vi bất hợp pháp và bị xử lý theo hình sự. Ngoài ra, trao đổi bạn tình còn tạo ra rất nhiều bất lợi như:

  • Tạo cảm giác xấu hổ và tội lỗi sau khi tham gia swing trao đổi bạn tình
  • Có thể gây ra xung đột mối quan hệ giữa hai người. Đặc biệt là sự ghen tuông và cảm giác không an toàn có thể xuất hiện về mặt lý trí khi nhìn bạn đời (người yêu của mình) làm tình với người khác. Điều đó có nghĩa là hành vi tình dục swing có khả năng phá vỡ mối quan một vợ một chồng của bạn
  • Điều quan trọng hơn, khi tham gia quan hệ tập thể, nguy cơ bị các bệnh lây nhiễm tình dục rất cao như bệnh lậu, bệnh giang mai, sùi mào gà hay bệnh herpes sinh dục,… Để đảm bảo an toàn sức khỏe tình dục, dù ở bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào, bạn cần áp dụng các biện pháp quan hệ an toàn như sử dụng bao cao su.

Biết được khi nào phụ nữ muốn quan hệ nhất sẽ giúp hạnh phúc lứa đôi thêm viên mãn

Dù là hành vi quan hệ tình dục mới lạ, tuy nhiên đây vẫn là hành vi được cho là suy đồi và đi ngược với chuẩn mực xã hội vì nó mang nhiều hệ lụy tiêu cực sau đó. Vì vậy, hiện tại swing chưa được khuyến khích trong các mối quan hệ.

So sánh swing trao đổi bạn tình với các mối quan hệ mở khác

Swinging thường bị nhầm lẫn với các mối quan hệ cởi mở khác. Điểm chung của các mối quan hệ mở là đều thuộc phạm vi mối quan hệ không theo chế độ một vợ một chồng. Đối tác hoàn toàn không có kết nối về mặt tình cảm mà chỉ mục đích thoả mãn về tình dục, đồng thời các đối tác có thể quan hệ cùng nhau hoặc tách riêng lẻ.

Sự khác biệt lớn nhất là cặp đôi swinger khi tham gia trao đổi bạn tình nhưng vẫn giữ mối quan hệ cam kết với nhau. Còn những người khác chỉ là bạn tình vì mục đích tình dục. Một cặp đôi swinger có thể hoán đổi quan hệ với các cặp đôi khác vào cuối tuần, nhưng họ vẫn dành riêng cho nhau về mặt tình cảm.

Hơn nữa, các cặp đôi swingers chủ yếu chơi cùng nhau, trong khi trong các mối quan hệ mở, họ có thể không biết nhau và tách ra riêng biệt.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn đọc giải đáp được swing là gì trong mối quan hệ yêu đương hay vợ chồng. Hành vi quan hệ tình dục này còn nhiều quan ngại. Dù có hành vi quan hệ tình dục nào, bạn vẫn cần đảm bảo các vấn đề về sức khỏe tình dục và chất lượng tình cảm trong mối quan hệ của mình!

RELATED ARTICLES

Hiện tượng Dương vật chảy mủ cảnh báo bệnh gì?

Dương vật chảy mủ? Dương vật có mủ? Mủ trắng, mủ xanh vàng xuất hiện nhiều vào sáng sớm ban mai gây khó chịu,...

Những lầm tưởng về cách nhận biết phụ nữ đã quan hệ nhiều lần

Phần lớn đàn ông sẽ suy đoán hoặc tìm cách để nhận biết người phụ nữ mà anh ta tiếp cận đã quan hệ...

Sự thật giật mình về sự “lên đỉnh” nhiều lần ở nam giới

Mất bao lâu để nam giới hồi phục sau cơn cực khoái và có thể “yêu thêm lần nữa” là câu hỏi khiến phái...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Nguyên nhân và cách điều trị trứng tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu có cặn

Tiểu rắt, tiểu nuốt, tiểu có cặn gây nhiều bất tiện cho đời sống sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Người...

Bệnh sùi mào gà là gì? Có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

Bệnh Sùi mào gà có tự khỏi được không. Đã có ai khỏi sùi mào gà chưa. Đã khỏi sùi mào gà có nên...

Hiện tượng Dương vật chảy mủ cảnh báo bệnh gì?

Dương vật chảy mủ? Dương vật có mủ? Mủ trắng, mủ xanh vàng xuất hiện nhiều vào sáng sớm ban mai gây khó chịu,...

[CẢNH BÁO] Chảy máu dương vật ở nam giới không thể xem thường

Dương vật bỗng dưng chảy máu là điều khiến nam giới lo lắng, càng nghiêm trọng hơn nếu điều này đi cùng triệu chứng...

Recent Comments