Thứ Năm, Tháng Hai 29, 2024
Home Sinh lý Thời gian quan hệ của các cặp đôi bao lâu là chất...

Thời gian quan hệ của các cặp đôi bao lâu là chất lượng?

Thời gian quan hệ trung bình cho chuyện ấy khoảng 30 phút, đây là thời gian lý tưởng để cả hai có thể thỏa mãn và đạt cực khoái. Tuy nhiên cũng tùy vào thể trạng và sự hòa hợp mà thời gian yêu có thể ngắn hoặc dài hơn.

Trong tổng 30 phút trên thời gian quan hệ dành cho màn dạo đầu, trò truyện, vuốt ve, ôm ấp thường chiếm khoảng 20 phút. Quy trình này không nên ít hơn 5 phút vì chưa tạo được hứng khởi ở cả hai người. Cũng không nên quá lâu vì dễ gây mất cảm hứng ở phụ nữ.

Đây cũng là khoảng thời gian quan hệ trung bình nam giới trên thế giới đạt được. Thời gian quan hệ đã được nghiên cứu rất nhiều cả hành vi thủ dâm và quan hệ trong âm đạo đều được ghi lại và khảo sát. Kết quả ghi được là thời gian quan hệ trung bình đạt được hầu hết từ 1 – 10 phút. Phạm vi ước tính này đúng cho khoảng 90% đàn ông trên thế giới.

Thời gian quan hệ trung bình bao lâu lý tưởng đối với quan hệ tình dục 

Trung bình thời gian quan hệ là bao lâu? Theo một nghiên cứu năm 2020, phụ nữ trung bình mất 13,41 phút để đạt cực khoái khi quan hệ tình dục với nam giới, trước đó cần sự âu yếm, màn dạo đầu, các hoạt động khác ngoài việc giao cấu giữa dương vật và âm vật.

Trong khi đó, nghiên cứu 2005 khảo sát cho thấy thời gian quan hệ trung bình (quan hệ ở trong âm đạo) kéo dài 5,4 phút trước khi nam giới xuất tinh là bình thường (ở những người quan hệ với người khác giới).

uan hệ

Nghiện tình dục phổ biến ở cả nam và nữ
Nghiện tình dục phổ biến ở cả nam và nữ

Thật ra không có thời gian quan hệ lý tưởng vì khoảng thời gian này còn tuỳ từng cảm xúc và nhu cầu của mỗi người. Tuy vậy, theo cuộc khảo sát thành viên nghiên cứu và trị liệu tình dục năm 2005, thời gian quan hệ trung bình (thời gian giao cấu thoả mãn) thường kéo dài từ 7 đến 13 phút.

Thời gian quan hệ trung bình bao nhiêu phút? Quan hệ giao cấu từ một đến hai phút được coi là quá ngắn, và 10 đến 30 phút được coi là quá dài.

Trong trường hợp khác như quan hệ tình dục đồng tính nữ: Theo nghiên cứu năm 2014 cho thấy thời gian quan hệ trung bình đồng tính nữ là 30 đến 45 phút, đồng tính nam từ 15 đến 30 phút. Khoảng 20% ​​phụ nữ trong các mối quan hệ đồng tính có thể quan hệ tình dục kéo dài hơn 1 tiếng

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian quan hệ trung bình của việc quan hệ tình dục

Tuổi tác đối với chuyện quan hệ 

Khoảng thời gian từ lúc giao hợp tới khi dương vật xuất tinh có xu hướng giảm dần theo thời gian khi con người lớn tuổi hơn. Những bạn nam trẻ tuổi thường dễ đạt cực khoái nhanh hơn những người nhiều tuổi. Đồng thời, việc dương vật cương cứng và bị kích thích có thể gặp khó khăn, mất nhiều thời gian khi tuổi tác càng cao.

Vấn đề về sức khỏe tình dục của mỗi người 

Rối loạn chức năng tình dục ảnh hưởng nhiều tới thời gian quan hệ tình dục trung bình kéo dài bao lâu. Khoảng 40% nam giới bị rối loạn cương dương ở tuổi 40 và gần 70% nam giới phải đối mặt với rối loạn chức năng cương dương (ED) ở tuổi 70.

Khoảng ⅓ nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 59 gặp tình trạng xuất tinh sớm. Điều này khiến thời gian quan hệ tình dục có xu hướng ngắn hơn.

Tập luyện các bài tập cho cậu nhỏ giúp tăng kích thước hiệu quả

Nữ giới mắc bệnh rối loạn cực khoái nữ vào giai đoạn tiền mãn kinh và tình trạng xuất tinh chậm ở nam giới đều gây cản trở đạt cực khoái dù cho có kích thích trước đó.

Mức độ kích thích ở màn dạo đầu của quan hệ tình dục 

Màn dạo đầu đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi cuộc yêu. Nó cũng ảnh hưởng lớn tới thời gian quan hệ trung bình bao lâu giữa hai người. Bởi nếu trực tiếp quan hệ giao hợp ngay mà bỏ qua bước dạo đầu sẽ khiến bạn nữ khó đạt được cực khoái trong quan hệ tình dục. Mặt khác, đối với nam giới, nếu dương vật được kích thích qua quan hệ bằng miệng (blow job) trước khi giao hợp, họ có thể đạt cực khoái nhanh hơn.

Mỗi người sẽ có mức độ kích thích khác nhau, nếu biết phản ứng kích thích riêng của đối tác sẽ giúp cả hai bên lên đỉnh cùng nhau.

Thuốc, rượu bia và các chất kích thích ảnh hưởng 

Việc sử dụng một số chất kích thích có thể ảnh hưởng đến thời gian quan hệ tình dục trung bình. Hơn thế nữa các chất kích thích này cũng ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, khả năng đạt cực khoái của người bình thường.

Với nam giới, bia rượu ảnh hưởng tới việc giữ độ cương cứng của dương vật, cản trở đạt cực khoái. Với nữ giới, rượu có thể làm tăng nồng độ testosterone (khiến kích hoạt nhiều ham muốn hơn) nhưng lại làm giảm khả năng phản ứng của bộ phận sinh dục (khó đạt cực khoái hơn dù đã kích thích và sử dụng chất bôi trơn).

Bối cảnh không gian không thoải mái 

Tình huống và bối cảnh lúc quan hệ tình dục cũng ảnh hưởng tới tâm trí, phản ứng của cơ thể và thời gian quan hệ tình dục. Trong không gian riêng tư, thoải mái, và lãng mạn, bạn có thể tập trung thì việc đạt cực khoái sẽ xảy ra dễ dàng hơn trong trường hợp bạn bị phân tâm và lo lắng.

Quan hệ tình dục an toàn

Khái niệm quan hệ tình dục đối với các cặp đôi 

Thông thường với những người thích quan hệ với người khác giới, thời gian quan hệ trung bình thường dựa vào thời gian bạn nam đạt cực khoái. Vì một khi bạn nam lên đỉnh và xuất tinh, quá trình quan hệ tình dục lúc đó coi như là kết thúc.

Còn một quan niệm khác về tình dục như: quan hệ tình dục kết thúc khi cả hai bên đều thỏa mãn. Có nghĩa là tình dục có thể tiếp tục ngay cả sau khi nam giới đã đạt cực khoái.

Cách kéo dài thời gian quan hệ trung bình của các cặp đôi hiệu quả nhất 

Tham khảo một số cách dưới đây nếu bạn muốn kéo dài thời gian quan hệ trung bình:

  • Sử dụng chất bôi trơn lube: Việc giao hợp có thể gây đau đớn cho bạn nữ khi diễn ra trong thời gian dài. Nhiều người ngừng quan hệ tình dục do ma sát gây đau, có thể dẫn đến khô âm đạo. Lúc này, sử dụng chất bôi trơn là cách khắc phục những trở ngại vừa nêu để kéo dài thời gian quan hệ trung bình cho cả hai.
  • Thử edging: Edging là thủ thuật thủ dâm để kiểm soát cực khoái. Kích thích tình dục cho đến khi họ sắp xuất tinh thì dừng lại, lặp lại quy trình này nhiều lần cho tới lúc cảm thấy thỏa mãn. Phương pháp này sẽ giúp kéo dài thời gian quan hệ trung bình.
  • Thay đổi tư thế: Việc lặp đi lặp lại một tư thế hay kích thích nhiều lần sẽ khiến bạn đạt cực khoái sớm. Hãy thử thay đổi tư thế quan hệ, kết hợp nói chuyện, thân mật để có sự đa dạng và kéo dài thời gian quan hệ lâu hơn.
  • Thay đổi vị trí cho nhau: Hai bạn có thể thay đổi vị trí là người chủ động làm đối phương thỏa mãn. Thay đổi từ giao hợp sang quan hệ bằng miệng để tạo sự kích thích, đa dạng và thú vị hơn trong những cuộc yêu.

Cách đạt khoái cảm và lên đỉnh nhanh hơn cho các cặp đôi 

Trong khi một số người lo lắng họ đạt cực khoái quá nhanh, thì một số khác họ lại lo lắng họ khó lên đỉnh và quan hệ quá lâu. Vì vậy, nếu bạn muốn đạt cực khoái nhanh hơn, hãy tham khảo một số cách sau đây:

  • Không thủ dâm trước đó: Việc thủ dâm và đạt khoái cảm ở cả nam và nữ trước giao hợp sẽ gây khó khăn cho bạn đạt cực khoái khi quan hệ với đối tác sau đó
  • Có thể chạm (tự sướng) khi có đối tác ở đó: Nếu bạn biết cơ thể mình phản ứng như thế nào, kích thích ở nào, đừng ngại chạm vào chính mình trong khi quan hệ tình dục với đối tác. Bạn có thể linh hoạt tự sướng và kích thích đối tác bằng tay hoặc miệng trong lúc quan hệ trong quan hệ tình dục, để cả hai đều có thể thỏa mãn, tận hưởng và thăng hoa trong cuộc yêu.
  • Tập trung kích thích âm vật: Hầu hết phụ nữ đạt cực khoái khi được kích thích âm vật, nên chỉ giao cấu không thôi sẽ không giúp bạn nữ lên đỉnh.
  • Sử dụng đồ chơi tình dục: Máy rung và đồ chơi tình dục khác có thể giúp phụ nữ đạt cực khoái nhanh hơn. Nếu máy rung có xu hướng làm bạn đạt cực khoái nhanh hơn trong quá trình thủ dâm, hãy mang chúng vào phòng ngủ và nhờ đối tác sử dụng nó cho bạn, hoặc dùng đồ chơi tình dục cho chính mình trong khi quan hệ tình dục.
  • Tránh sử dụng thuốc lá, bia rượu và các chất kích thích: Như đã đề cập ở trên, thuốc và rượu có thể gây rối loạn các phản ứng tình dục và cơ thể bạn. Chúng gây khó khăn trong việc cương cứng dương vật cho nam giới và khó gây kích thích và ẩm ướt cho âm đạo ở nữ giới.

Điều quan trọng nhất vẫn là cảm giác và trải nghiệm trong mỗi cuộc yêu giữa hai bên như thế nào, chứ không phải thời gian quan hệ trung bình là yếu tố quyết định khi quan hệ với nhau. Việc quan hệ tình dục kéo dài bao lâu sẽ thay đổi dựa trên giới tính, những mong muốn của mỗi cá nhân và các yếu tố khác.

 

Kết luận 

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã có kiến thức hơn về thời gian quan hệ trung bình và cách tăng chất lượng cuộc yêu. Từ đó mỗi cuộc yêu sẽ là một trải nghiệm thú vị và hạnh phúc hơn! Nếu có những triệu chứng bất thường về ” cậu bé” hay ” cô bé” bạn nên đi thăm khám nhanh và kịp lúc để không hề lụy nặng nề về sau. 

 

 

RELATED ARTICLES

Hiện tượng Dương vật chảy mủ cảnh báo bệnh gì?

Dương vật chảy mủ? Dương vật có mủ? Mủ trắng, mủ xanh vàng xuất hiện nhiều vào sáng sớm ban mai gây khó chịu,...

Những lầm tưởng về cách nhận biết phụ nữ đã quan hệ nhiều lần

Phần lớn đàn ông sẽ suy đoán hoặc tìm cách để nhận biết người phụ nữ mà anh ta tiếp cận đã quan hệ...

Sự thật giật mình về sự “lên đỉnh” nhiều lần ở nam giới

Mất bao lâu để nam giới hồi phục sau cơn cực khoái và có thể “yêu thêm lần nữa” là câu hỏi khiến phái...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Nguyên nhân và cách điều trị trứng tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu có cặn

Tiểu rắt, tiểu nuốt, tiểu có cặn gây nhiều bất tiện cho đời sống sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Người...

Bệnh sùi mào gà là gì? Có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

Bệnh Sùi mào gà có tự khỏi được không. Đã có ai khỏi sùi mào gà chưa. Đã khỏi sùi mào gà có nên...

Hiện tượng Dương vật chảy mủ cảnh báo bệnh gì?

Dương vật chảy mủ? Dương vật có mủ? Mủ trắng, mủ xanh vàng xuất hiện nhiều vào sáng sớm ban mai gây khó chịu,...

[CẢNH BÁO] Chảy máu dương vật ở nam giới không thể xem thường

Dương vật bỗng dưng chảy máu là điều khiến nam giới lo lắng, càng nghiêm trọng hơn nếu điều này đi cùng triệu chứng...

Recent Comments