Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
Home Kỹ năng yêu Thủ dâm nghĩa là gì và 5 lợi ích của việc thủ...

Thủ dâm nghĩa là gì và 5 lợi ích của việc thủ dâm đối với cơ thể

Thủ dâm có nghĩa là gì? Việc thủ dâm ở nam và nữ giới không phải ai cũng biết hay thậm chí hiểu rõ về nó. Lợi ích và tác hại của thủ dâm cụ thể sẽ như thế nào? Nếu biết cách thủ dâm, và tần suất thủ dâm vừa đủ có rất nhiều lợi ích mang lại cho cơ thể con người. Để có thể giúp tất cả mọi người hiểu rõ hơn về những vấn đề vô cùng là nhạy cảm này thì chúng tôi làm ra bài viết này với rất nhiều thông tin quan trọng, mời các bạn xem qua nhé!

Thủ dâm hay còn được gọi là tự sướng có ý nghĩa như thế nào ?

Những điều thú vị bạn chưa biết về thủ dâm
Những điều thú vị bạn chưa biết về thủ dâm

Thủ dâm hay còn có những cái tên khác mà người ta hay nói giảm nói tránh và bởn cợc  như thẩm du, tự sướng, quay tay,…vv Việc thủ dâm xuất hiện ở hầu hết lứa tuổi dậy thì,  là một thuật ngữ nói đến một hành động của chính mình dùng tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ như sextoy, sau đó có tác động vào bộ phận sinh dục để có thể đáp ứng, thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân một cách nhanh chóng nhất, toàn bộ quá trình diễn ra chỉ có 1 mình.

Nam và nữ đều có nhu cầu thủ dâm, và nhu cầu này đáp ứng việc tò mò hay giải tỏa về mong muốn quan hệ tình dục. Tuy nhiên,  việc thủ dâm ở nam giới sẽ thường xuyên và nhiều hơn nữ giới một chút, nói về khoa học thì nồng độ testosterone ở họ tăng khá nhanh ở độ tuổi thiếu niên, các hormon phát triển mạnh mẽ, nhu cầu sinh lý từ đó cũng tăng theo. Theo thống kê của một số nghiên cứu sinh lý y khoa thì tất cả nam giới đều thủ dâm ít nhất 1 lần trong đời do nhu cầu và sự tò mò. Mỗi người sẽ có những cách thủ dâm khác nhau và tần số nhiều hay ít.

Thủ dâm ở nam giới: Thông thường thì  các bạn nam thủ dâm đa số kích thích bên ngoài bộ phận sinh dục bằng cách dùng tay. Thủ dâm ở nam sẽ kích thích bên ngoài tạo cảm giác sung sướng, đồng thời kích thích cho dương vật cương cứng, làm nhanh quá trình ham muốn quan hệ giải tỏa mong muốn về xác thịt.

Thủ dâm ở nữ giới: Thông thường thì các bạn nữ thủ dâm thì sẽ thâm nhập vào bên trong cô bé để có thể kích thích sự sung sướng, thỏa mãn về nhu cầu sinh lý.  Đối với phụ nữ, họ thường tự sướng thì sẽ chủ động  sờ vào điểm G để có thể thỏa mãn được nhu cầu tình dục của bản thân và giải tỏa ham muốn về xác thịt

Thủ dâm sẽ đem lại cảm giác sung sướng và  gần giống như quan hệ tình dục. Bởi nó đều tác động vào cùng  bộ bận sinh dục tạo ra cảm giác sung sướng nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục của mỗi người khi đến tuổi dậy thì hay khi cần đáp ứng quan hệ. Đồng thời thỏa mãn  tình dục bằng cách thủ dâm  sẽ đem lại cho bạn cảm giác hơi khác so với quan hệ vì không có sự hỗ trợ qua lại đối với bạn tình, việc này sẽ được thực hiện âm thầm và chỉ có một mình bạn

Hiện nay, có thể nói thủ dâm không còn là điều gì đó xa lạ đối với mọi người  nữa. Đối với những người Châu Á thì thủ dâm thường được coi là một hành vi xấu, vi phạm đạo đức thậm chí mọi người sợ chia sẻ điều đó với nhau một cách tự nhiên khi có biển hiện xấu từ việc thủ dâm.

Đối với Châu Âu  thì ngược lại và quan niệm này dường như không có. Họ coi đây là một hành động để giải quyết nhu cầu sinh lý bình thường và nó sẽ diễn ra ở độ tuổi khi con người cần được đáp ứng nhu cầu sinh lý.

5 Lợi ích của việc thủ dâm đối với cơ thể là gì? 

Thủ dâm có lợi ích gì?  Nếu thủ dâm đúng cách và tần suất hợp lý bạn sẽ có nhiều hơn 1 lợi ích đấy! Vậy! Thủ dâm có thể đem lại rất nhiều lợi ích có thể kể đến như:

Lợi ích 1: Thủ dâm giúp thỏa mãn được ham muốn sinh lý tình dục của cơ thể một cách nhanh chóng 

Ở độ tuổi trưởng thành hay nói đúng hơn là khi dậy thì,  ai cũng có những ham muốn tình dục cho bản thân, những ham muốn thầm kín ngại nói ra, ở độ tuổi dậy thì với nhu cầu tình dục xung mãn và hưng phấn hơn thì là điều hết sức bình thường một chút, lúc này cơ quan sinh dục nam & nữ đã phát triển đầy đủ. Khi có nhu cầu cần giải quyết sinh lý bản thân thì việc thủ dâm sẽ giải tỏa được ham muốn lúc đó nếu người đó không có đối tác kế bên. Khi được giải quyết nhu cầu tình dục thì cơ thể và tâm lý của chúng ta cũng sẽ vui vẻ thoải mái hơn rất nhiều

Lợi ích 2: Thủ dâm giúp cải thiện thể chất và tinh thần một cách hiệu quả 

Đối với những nghiên cứu y khoa về sinh lý, người ta chỉ ra rằng thủ dâm là một cách để giúp cơ thể cải thiện được tâm lý và thể chất hiệu quả nhất nếu biết tận dụng đúng cách. Khi đạt được cực khoái của thủ dâm thì não bộ sẽ tiết ra hormone hạnh phúc là dopamine. Tâm lý của chúng ta sẽ thoải mái thư giãn, đồng thời tạo cảm giác vui vẻ suốt ngày dài nhiều hơn khi có loại hormone hạnh phúc này.

Bên cạnh đó việc chúng ta thủ dâm một cách hợp lý sẽ làm cho cơ thể ngủ ngon hơn nữa đấy! Khi đó cơ thể sẽ được giải phóng năng lượng một cách mạnh mẽ, giảm căng thẳng, thư giản nhẹ nhàng,…  Trong quá trình thủ dâm thì các cơ và xương chậu được hoạt động, có thắt mạnh với nữ giới, sẽ giúp cải thiện vấn đề chuột rút của cơ thể. Sức đề kháng và hệ miễn dịch trong cơ thể được ổn định hơn, đồng thời  sức khỏe được cải thiện và sung mãn hơn.

Lợi ích 3: Thủ dâm giúp cho đời sống tình dục được thăng hoa hơn đối với các cặp đôi 

Thủ dâm đồng thời cũng sẽ giải quyết được vấn đề bạn đang mong muốn đối với bạn tình, nếu bạn sẽ tìm ra được những điểm nhạy cảm trên cơ thể của bản thân. Từ đó có thể cái thiện, nâng cao hơn chất lượng đời sống tình dục của các cặp đôi thông qua hành động thủ dâm.

Thủ dâm trước khi quan hệ 1-2 tiếng thì cũng là  một biện pháp khắc phục chứng xuất tinh sớm cho nam giới hiệu quả. Điều này sẽ đồng thời giúp dương vật có thể quen hơn với những kích thích và giúp bạn lâu ra hơn vào lần lâm trận kế tiếp.

Nghiên cứu chỉ ra việc thủ dâm đới với các cặp đôi là. Nếu nam giới không xuất tinh trong 1-2 tuần thì chất lượng tinh trùng sẽ suy giảm về số lượng và chất lượng. Nếu chúng ta có chế độ thủ dâm lành mạnh thì vấn đề này sẽ được giải quyết.

Lợi ích 4: Phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Nam nữ nếu như không tìm được đối tượng phù hợp để quan hệ tình dục thì có thể thủ dâm để hỗ trợ giúp giải quyết nhu cầu đó. Thủ dâm trong trường hợp này không chỉ giúp giải quyết nhu cầu sinh lý cơ bản. Mà còn ngăn ngừa được việc con người tìm đến những đối tượng bạn tình lạ như gái mại dâm để làm tình một đêm.

Nam hoặc nữ có thể thủ dâm nếu chưa tìm được đối tượng để quan hệ tình dục. Ở đây thủ dâm không chỉ giúp giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân. Mà còn ngăn ngừa được việc tìm đến những đối tượng bạn tình như gái mại dâm để giải quyết nhu cầu.

Bạn có thể thấy việc thủ dâm có thể tránh được các bệnh xã hội và các bệnh lây qua đường tình dục.

Lợi ích 5: Thủ dâm giúp cải thiện sức khỏe và phòng tránh bệnh

Nếu nam giới có chế độ thủ dâm đều đặn thì các cơ quan như tinh hoàn, tuyến tiền liệt,… Sẽ hoạt động ổn định và được bảo vệ tốt hơn.

Với nghiên cứu người ta nói rằng nếu nam giới một tháng xuất tinh ít nhất 21 lần đều đặn thì sẽ giảm được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Với nữ giới: nếu thủ dâm trước thời kỳ diễn ra chu kỳ kinh nguyệt thì sẽ giảm được rất nhiều vấn đề liên quan đến tiền kinh nguyệt. Đồng thời chị em cũng cải thiện được việc đau bụng kinh hằng tháng.

Ngoài ra, thủ dâm đúng cách còn cải thiện huyết áp, tim mạch, tiểu đường,.. Thủ dâm có thể đem lại nhiều lợi ích cho tình dục và cơ thể.

5 Tác hại của thủ dâm đối với cơ thể con người là gì? 

Vậy tác hại của thủ dâm là gì? Tự sướng nhiều có ảnh hưởng gì không? Lợi ích của thủ dâm rất nhiều. Tuy vậy nếu bạn lạm dụng việc thủ dâm quá nhiều, không khoa học, thì nó cũng sẽ đem lại nhiều ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe. Cụ thể những tác hại của thủ dâm phổ biến như.

Tác hại 1: Thủ dâm gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý

Việc thủ dâm quá nhiều và lạm dụng chúng sẽ khiến cho cơ thể bị rối loạn tâm lý hay nói đơn giản hơn là nghiện thủ dâm. Khi đó trong đầu chỉ nghĩ đến những vấn đề tình dục và thủ dâm. Việc này thoáng nghĩ qua thì không thấy nguy hiểm. Nhưng có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và các mối quan hệ của bạn

Thủ dâm liên tục còn ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương. Là nguyên nhân gây nên các bệnh: Suy giảm trí nhớ, suy nhược cơ thể, đau tinh hoàn,…

Tác hại 2: Thủ dâm làm giảm hứng thú với quá trình quan hệ tình dục

Việc thủ dâm cũng có thể ảnh hưởng đến vấn đề chăn gối của các cặp đôi. Nó làm giảm hứng thú khi quan hệ tình dục. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đế cuộc sống vợ chồng và hôn nhân gia đình.

Tác hại 3: Thủ dâm gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu

Không chi làm giảm hứng thú khi quan hệ tình dục mà thủ dâm quá nhiều sẽ xuất hiện triệu chứng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.

Hành động sử dụng tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ để thủ dâm thì cũng có thể ảnh hưởng và làm tổn thương đến cơ quan sinh dục. Thủ dâm cũng là một trong những nguyên nhân hình thành các bệnh nam khoa, phụ khoa

Tác hại 4: Thủ dâm gây vô sinh – hiếm muộn

Thủ dâm có gây vô sinh là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc. Việc thủ dâm cũng là nguyên nhân làm tổn thương và gây nên các bệnh viêm nhiễm . Quá trình viêm nhiễm này để lâu và không được điều trị sớm thì sẽ làm suy giảm chức năng sinh sản – vô sinh – hiếm muộn cho nam nữ.

 

Việc thủ dâm quá nhiều ở nam giới sẽ khiến quá trình thụ thai trở nên khó khăn hơn. Vì việc thủ dâm quá nhiều khiến số lượng, chất lượng tinh trùng bị suy giảm có thể hơn một nửa so với bình thường. Các đấng mày râu nhớ để ý đến vấn đề này nhé.

Tác hại 5: Thủ dâm trong thời kỳ mang thai gây ảnh hưởng tới thai nhi

Trong quá trình mang thai ở nữ giới, những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể sẽ thay đổi. Khiến cho các bạn đang có em bé sẽ có nhu cầu cao hơn so với bình thường. Lúc này các mẹ sẽ thủ dâm để giải quyết nhu cầu.

Thức tế thì việc thủ dâm sẽ an toàn cho bé hơn là quan hệ tình dục khi mang thai. Tuy nhiên, nếu thủ dâm quá nhiều sẽ có thể xảy ra các nguy cơ: sinh non, vỡ nước ối, xuất hiện máu trong quá trình mang thai.

Chị em đang mang thai nên hết sức chú ý đến việc này. Nếu có hiện tượng co thắt đau đớn bất thường thì phải ngay lập tức đến bác sĩ ngay để được xử lý kịp thời.

* Lời khuyên của bác sĩ để thủ dâm an toàn

Nam nữ trong quá trình thủ dâm nên lưu ý một số những vấn đề sau để thủ dâm được an toàn và cho hiệu quả cao nhất.

  1. Thủ dâm lành mạnh với tần suất ở ngưỡng cho phép khoảng 2 – 3 lần/ tuần.
  2. Thực hiện thủ dâm nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh gây tổn thương cho cơ quan sinh dục.
  3. Thủ dâm khi tâm lý đang được thoải mái và thư giãn nhất, tránh thủ dâm khi đang mang tâm lý lo lắng, sợ bị phát hiện.
  4. Lựa chọn tư thế thủ thâm mà bản thân cảm thấy thích thú, thoải mái và phù hợp nhất.
  5. Kết hợp thủ dâm với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học, hợp lý.
  6. Khi thấy có những triệu chứng bất thường trong quá trình thủ dâm thì cần đến những cơ sở y tế uy tín để được điều trị nhanh chóng.
RELATED ARTICLES

Vì sao bị dị ứng với bao cao su? Nguyên nhân và cách nhận biết

Hầu hết mọi người hiện nay đều đã hiểu rằng bao cao su là phương pháp quan hệ an toàn, hiệu quả và có...

Vòng tránh thai IUD và những thông tin chị em cần biết khi tìm hiểu

Đặt vòng tránh thai IUD được các bác sĩ sản khoa đánh giá cao bởi hiệu quả ngừa thai và lợi ích đối với...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Vì sao bị dị ứng với bao cao su? Nguyên nhân và cách nhận biết

Hầu hết mọi người hiện nay đều đã hiểu rằng bao cao su là phương pháp quan hệ an toàn, hiệu quả và có...

Thuốc tránh thai chỉ chứa Progestin là thế nào? Có hiệu quả không?

Nhiều chị em phụ nữ đã và đang sử dụng thuốc tránh thai cũng chưa hiểu hết Thuốc tránh thai chỉ có Progestin là...

Điểm nhạy cảm trên cơ thể phụ nữ ở đâu? Cùng Fiesta khám phá ngay nhé

Phụ nữ thường kín đáo và ngại ngùng khi chẳng dám chia sẻ mình thích được chạm vào đâu khi làm “chuyện ấy”. Bởi...

Vòng tránh thai IUD và những thông tin chị em cần biết khi tìm hiểu

Đặt vòng tránh thai IUD được các bác sĩ sản khoa đánh giá cao bởi hiệu quả ngừa thai và lợi ích đối với...

Recent Comments