Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Home Sức Khỏe Thuốc tránh thai hàng ngày là gì? Giải đáp những câu hỏi...

Thuốc tránh thai hàng ngày là gì? Giải đáp những câu hỏi liên quan

Thuốc tránh thai hàng ngày là gì? Đây là thắc mắc của nhiều chị em. Đây là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em lựa chọn vì sự an toàn và hiệu quả. Nhưng ít ai hiểu rõ cách dùng của loại thuốc này, đồng thời tồn tại nhiều vấn đề vướng mắc khi sử dụng. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về thuốc tránh thai hàng ngày là gì? và giúp giải đáp các thắc mắc thường có khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Năm 1950, thuốc tránh thai hàng ra đời. Các loại thuốc tránh thai ngày nay đã được cải tiến về nhiều mặt, đặc biệt là về thành phần và công dụng để phù hợp hơn với thể trạng của nhiều chị em hơn.

 • Thành phần chính của thuốc tránh thai hàng ngày là 2 loại hormone nữ: estrogen và progesterone. Hormone này đều có tác dụng ngăn dụng trứng và tạo nên lớp màng nhầy ở cổ tử cung. Nó như một bức tường ngăn cản tinh trùng bơi vào trứng để thụ tinh. Ngoài ra còn có tác dụng biến đổi thành tử cung không còn là môi trường phù hợp cho trứng làm tổ. Điều đó giúp tăng khả năng và hiệu quả tránh thai của thuốc.
 • Biện pháp tránh thai này được đánh giá là có hiệu quả cao, đơn giản, dễ sử dụng, an toàn và tiết kiệm.

Thuốc tránh thai hàng ngày là gì?
Thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai ngày là gì?

Thuốc tránh thai hàng ngày hoạt động dựa trên 2 cơ chế như sau:

 • Thứ nhất: Khi thuốc được đưa vào cơ thể, nó sẽ làm tăng hormone sinh dục nữ và làm dày hơn dịch nhầy ở cổ tử cung. Đây là một rào chắn chắc chắn ngăn cản tinh trùng đi qua để tiếp xúc với trứng, từ đó ngăn cản việc thụ thai.
 • Thứ hai: Khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đồng nghĩa bạn đang bổ sung một lượng hormone nhỏ chức năng cố định mỗi ngày. Nó hoạt động trong quá trình rụng trứng, trùng lặp tinh thể và tạo khó khăn trong việc thụ tinh. Từ đó, nâng cao tính năng ngừa thai của thuốc khi uống hàng ngày

  Các lựa chọn hằng ngày của thai đều được làm trùng lặp tinh thể không thể thụ tinh
  Các lựa chọn hằng ngày của thai đều được làm trùng lặp tinh thể không thể thụ tinh

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày

Khi bạn quên dùng thuốc tránh thai hàng ngày nên làm gì?

 • Nếu quên uống một viên, bạn nên uống ngay viên đó khi bạn nhớ ra. Đồng thời sử dụng các biện pháp bảo vệ để khi quan hệ.
 • Khi quên 2 viên, bạn nên uống bù 2 viên càng sớm càng tốt. Sau đó cần lưu ý uống đều đến hết vỉ. Ngoài ra bạn cũng cần dừng quan hệ trong suốt thời gian này.
 • Trong trường hợp bạn quên uống thuốc trên 3 viên trở lên thì hãy bỏ luôn vỉ cũ và chuyển dùng vỉ mới theo đúng hướng dẫn. Đặc biệt, nếu trong vòng 7 ngày đầu tiên bạn có phát sinh quan hệ thì nên dùng thêm các biện pháp tránh thai khác để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Dùng thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?

 • Thành phần chính trong thuốc tránh thai hàng ngày là estrogen và progestin. Đây là hai chất đã được bộ Y tế cấp phép sử dụng và kiểm chứng an toàn. Estrogen và progestin đều có tác dụng hình thành môi trường không thuận lợi cho quá trình thụ tinh trong âm đạo. Từ đó giúp hạn chế tối đa khả năng thụ thai. Từ đây có thể thấy các thành phần của thuốc vô cùng an toàn và việc sử dụng biện pháp tránh thai hàng ngày là không có hại.
 • Từ ngày xuất hiện đến nay, chưa có bằng chứng và các trường hợp nào chứng minh thuốc tránh thai hàng ngày có thể dấn tới vô sinh cho phụ nữ. Nên chị em có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng sản phẩm này.

Có bị rong kinh khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày không?

 • Một số trường hợp chiếm tỉ lệ nhỏ, chị em dùng thuốc tránh thai hàng ngày có thể xuất hiện tình trạng rong kinh. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn thì có thể coi đây là chuyện bình thường.
 • Khi uống thuốc tránh thai hàng ngày mà xuất hiện rong kinh nhiều ngày và không có tình trạng thuyên giảm thì bạn nên đến gặp các bác sĩ để thăm khám để tìm ra nguyên nhân và điều trị ngay.

Khi nào dùng thuốc tránh thai hàng ngày?

Với những ai mới biết đến loại thuốc này và lần đầu sử dụng sẽ không biết thời điểm nào uống thuốc là hợp lý nhất. Vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể dùng thuốc tránh thai. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý uống thuốc vào một khoảng thời gian cố định trong ngày. Điều này giúp bạn tạo thói quen, tránh tình trạng quên uống thuốc. Từ đó, bạn có thể phát huy hiệu quả của thuốc tốt nhất.

Nên dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc và đa dạng lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe và phát huy hiệu quả ngừa thai tốt nhất thì bạn nên chọn sử dụng loại thuốc tránh thai có 7 viên sắt. Vì nó có thể bù đắp lượng máu thiếu hụt sau chu kỳ kinh nguyệt.

Hiện nay đa số chị em đều tin dùng thuốc tránh thai hàng ngày New Choice. Có thể nói đây là một trong những dạng viên uống ngừa thai phổ biến nhất hiện nay. Thuốc tránh thai New Choice thích hợp để sử dụng lâu dài với đặc tính dễ dùng, hiệu quả cao và chi phí rẻ.

Nên dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại nào?
Nên dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại nào?

Dùng thuốc tránh thai hàng ngày có bị tăng cân không?

Vẫn chưa có kết luận nghiên cứu cụ thể về mối liên hệ giữa việc dùng thuốc tránh thai và sự tăng cân của người dùng. Với công nghệ sản xuất hiện nay, các loại thuốc tránh thai đã được cải tiến về nhiều mặt để hạn chế tối đa các tác dụng phụ. Đặc biệt, hầu hết các loại đều chứa thành phần nội tiết rất thấp nên không hề gây ra hiện tượng giữ nước. Từ đó có thể thấy việc dùng thuốc tránh thai hàng ngày không làm chị em trông mập hơn.

Dùng thuốc tránh thai hằng ngày có béo không?
Dùng thuốc tránh thai hằng ngày có béo không?

Có kinh khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày không?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày vẫn có kinh nguyệt như bình thường. Loại thuốc này chỉ làm cho chu kỳ kinh nguyệt của chị em ngắn hơn, lượng khí hư nhược hơn, đều đặn hơn. Đặc biệt với thuốc tránh thai hàng ngày có thể làm giảm đau bụng kinh.

Thuốc tránh thai hàng ngày mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng nhưng nó chỉ phát huy khi bạn dùng đúng thuốc và đúng cách.

Khi chuyển từ thuốc tránh thai loại 21 viên sang loại 28 viên phải uống như thế nào?

Thuốc tránh thai hàng ngày là có chứa thành phần nội tiết nữ. Mỗi một loại thuốc tránh thai sẽ có hàm lượng nội tiết khác nhau. Với vỉ 28 viên có 21 viên thuốc chứa thành phần nội tiết có công dụng tránh thai và 7 viên có chứa thành phần là sắt và các vitamin khác.

Với vỉ 28 viên bạn không phải lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn hay tác dụng phụ khi dùng thuốc tránh thai. Bạn có thể gặp một số tác dụng phụ khi chuyển thuốc mới nhưng đó phản ứng bình thường của cơ thể và không đáng kể. Vậy nên bạn phải đợi đến kì kinh nguyệt mới và sử dụng thuốc vào ngày đầu tiên. Lưu ý cách sử dụng theo đúng hướng dẫn của thuốc.

Giá bán thuốc tránh thai hàng ngày là bao nhiêu?

Giá hiện nay của sản phẩm thuốc tránh thai hàng ngày cũng khá đa dạng. Giá thường giao động từ 8000VNĐ đến 100000VNĐ. Ở mức giá 8000VNĐ/ vỉ chị em có thể tham khảo thuốc tránh thai New Choice. Đây là một thương hiệu nổi tiếng và được nhiều người tin dùng, đến từ Mỹ. Sản phẩm ở dạng 28 viên sử dụng liên tục ngay trong kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt, sản phẩm này được nghiên cứu và sản xuất phù hợp với thể trạng phụ nữ Việt Nam.

Thời gian uống thuốc tránh thai hàng ngày?

Không có quy định về thời gian uống thuốc tránh thai hàng ngày. Nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên uống vào 1 thời điểm cố định trong ngày. Đặc biệt, uống thuốc vào buổi sáng để nếu quên có thể uống bù vào các buổi sau.

Trên đây là những thông tin giải đáp các vướng mắc của chị em về thuốc tránh thai hàng ngày. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thuốc tránh thai hàng ngày. Từ đó phát huy hiệu quả tránh thai an toàn và hiệu quả. Chúc bạn thành công

RELATED ARTICLES

Cách cải thiện rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai

Rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai là hiện tượng khá phổ biến mà chị em gặp phải. Điều này không gây...

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt bằng tinh dầu hoa anh thảo

Tinh dầu hoa anh thảo từ lâu đã được biết đến là một sản phẩm làm đẹp và giúp giảm thiểu các triệu chứng...

Những nguyên nhân làm thuốc tránh thai hàng ngày mất tác dụng

Theo lý thuyết, tác dụng tránh thai của thuốc tránh thai hàng ngày lên đến 99,7 %. Tuy nhiên, theo thống kê được công...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Cách cải thiện rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai

Rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai là hiện tượng khá phổ biến mà chị em gặp phải. Điều này không gây...

Cách chữa rối loạn kinh nguyệt bằng tinh dầu hoa anh thảo

Tinh dầu hoa anh thảo từ lâu đã được biết đến là một sản phẩm làm đẹp và giúp giảm thiểu các triệu chứng...

Những nguyên nhân làm thuốc tránh thai hàng ngày mất tác dụng

Theo lý thuyết, tác dụng tránh thai của thuốc tránh thai hàng ngày lên đến 99,7 %. Tuy nhiên, theo thống kê được công...

Thuốc tránh thai nào dành cho phụ nữ đang cho con bú an toàn nhất?

Sau khi sinh con có những chị em chưa xuất hiện kinh nguyệt trở lại đã lại dính bầu. Vậy có cách nào để...

Recent Comments