Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
Home Sức Khỏe Thuốc tránh thai khẩn cấp Newchoice loại 1 viên tốt nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp Newchoice loại 1 viên tốt nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên là một trong những biện pháp ngừa thai khẩn cấp hiệu quả và an toàn cho phụ nữ. Với sự phát triển của công nghệ y tế, thuốc tránh thai khẩn cấp đã được sản xuất và phân phối rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên tốt nhất và những điều cần biết khi sử dụng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Định Nghĩa

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên là loại thuốc được sử dụng để ngừa thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn hoặc khi các biện pháp tránh thai thông thường gặp sự cố. Thuốc này có thể được sử dụng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Tùy vào nhu cầu chọn loại thuốc tránh thai khẩn cấp mà có cách sử dụng khác nhau
Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên tốt nhất

Cách Hoạt Động

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên hoạt động bằng cách ngăn chặn sự thụ thai xảy ra. Thuốc này có thể làm chậm tốc độ di chuyển của tinh trùng, làm thay đổi môi trường trong tử cung để ngăn chặn sự giao tử giữa trứng và tinh trùng, hoặc ngăn chặn sự phát triển của trứng đã được thụ tinh.

Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Loại 1 Viên Tốt Nhất

NEWCHOICE EC IZZI

Thuốc tránh thai khẩn cấp NEWCHOICE EC IZZI 1 viên chứa thành phần chính là levonorgestrel, một loại hormone tổng hợp có tác dụng ngăn chặn sự thụ thai bằng cách ức chế sự phát triển của trứng và làm thay đổi niêm mạc tử cung để ngăn cản việc thụ thai xảy ra. Thuốc cũng có tác dụng làm thay đổi tính dịch cổ tử cung, làm giảm khả năng thụ tinh của tinh trùng và ngăn chặn sự di chuyển của trứng trong ống dẫn trứng. Uống 1 viên thuốc Newchoice EC Izzy càng sớm càng tốt trong vòng 12 giờ và không được quá 72h sau khi quan hệ không dùng biện pháp tránh thai.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp NEWCHOICE EC IZZI 1 viên đúng cách

Điều kiện sử dụng

Thuốc tránh thai khẩn cấp NEWCHOICE EC IZZI 1 viên chỉ dành cho phụ nữ có độ tuổi từ 18 đến 45 tuổi và không được sử dụng trong trường hợp có thai hoặc nghi ngờ có thai. Nếu đã có thai, thuốc không có tác dụng và có thể gây hại cho thai nhi. Ngoài ra, thuốc cũng không được sử dụng cho các trường hợp bị suy giảm chức năng gan nặng hoặc dị ứng với thành phần của thuốc.

Thuốc tránh thai khẩn cấp dùng khi nào
Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Liều lượng và cách sử dụng

Liều lượng của thuốc tránh thai khẩn cấp NEWCHOICE EC IZZI  là 1 viên duy nhất. Viên thuốc có thể uống bất cứ lúc nào trong ngày và không nhất thiết phải uống cùng lúc với bữa ăn. Tuy nhiên, nếu sau khi uống thuốc bạn bị nôn trong vòng 3 giờ, bạn cần phải uống lại 1 viên khác để đảm bảo hiệu quả.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp New Choice 1 viên

3.1. Không sử dụng thường xuyên

Thuốc tránh thai khẩn cấp New Choice 1 viên chỉ là biện pháp khẩn cấp và không nên được sử dụng thường xuyên. Việc sử dụng quá liều hoặc sử dụng thường xuyên có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

3.2. Không dùng cùng với thuốc khác

Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc khác, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp New Choice 1 viên. Thuốc có thể tương tác với một số loại thuốc khác và làm giảm hiệu quả của thuốc hoặc gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

3.3. Tác dụng không ngừa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Thuốc tránh thai khẩn cấp NEWCHOICE EC IZZI 1 viên chỉ có tác dụng ngăn chặn sự thụ thai và không có tác dụng ngừa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Vì vậy, nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn, bạn cần phải sử dụng bao cao su để bảo vệ bản thân trước các bệnh lây nhiễm.

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Loại 1 Viên

1. Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Loại 1 Viên Có An Toàn Không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên là một biện pháp ngừa thai khẩn cấp an toàn và hiệu quả cho phụ nữ. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng thuốc này đúng cách và không lạm dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.

2. Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Loại 1 Viên Có Thể Sử Dụng Nhiều Lần Không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên chỉ nên được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và không nên lạm dụng. Nếu bạn đã sử dụng thuốc này một lần và không hiệu quả, bạn có thể sử dụng lại sau 12 giờ nếu cần thiết.

3. Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Loại 1 Viên Có Gây Ảnh Hưởng Đến Chu Kỳ Kinh Nguyệt Không?

Những câu hỏi thường gặp về thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên có thể gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn, do đó, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai thông thường trong thời gian tiếp theo để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và ngăn ngừa thai.

4. Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Loại 1 Viên Có Tác Dụng Đối Với Bệnh Lây Nhiễm Không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên không có tác dụng đối với bệnh lây nhiễm và chỉ được sử dụng để ngừa thai trong trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn, bạn nên sử dụng bao cao su để bảo vệ bản thân và ngăn ngừa bệnh lây nhiễm.

5. Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Loại 1 Viên Có Thể Sử Dụng Cho Phụ Nữ Đang Cho Con Bú Không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên không nên được sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú. Nếu bạn đang cho con bú, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai thông thường để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình và con trẻ.

Kết Luận

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên là một giải pháp hiệu quả và an toàn cho phụ nữ trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng thuốc này đúng cách và không lạm dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

RELATED ARTICLES

Vì sao bị dị ứng với bao cao su? Nguyên nhân và cách nhận biết

Hầu hết mọi người hiện nay đều đã hiểu rằng bao cao su là phương pháp quan hệ an toàn, hiệu quả và có...

Vòng tránh thai IUD và những thông tin chị em cần biết khi tìm hiểu

Đặt vòng tránh thai IUD được các bác sĩ sản khoa đánh giá cao bởi hiệu quả ngừa thai và lợi ích đối với...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Vì sao bị dị ứng với bao cao su? Nguyên nhân và cách nhận biết

Hầu hết mọi người hiện nay đều đã hiểu rằng bao cao su là phương pháp quan hệ an toàn, hiệu quả và có...

Thuốc tránh thai chỉ chứa Progestin là thế nào? Có hiệu quả không?

Nhiều chị em phụ nữ đã và đang sử dụng thuốc tránh thai cũng chưa hiểu hết Thuốc tránh thai chỉ có Progestin là...

Điểm nhạy cảm trên cơ thể phụ nữ ở đâu? Cùng Fiesta khám phá ngay nhé

Phụ nữ thường kín đáo và ngại ngùng khi chẳng dám chia sẻ mình thích được chạm vào đâu khi làm “chuyện ấy”. Bởi...

Vòng tránh thai IUD và những thông tin chị em cần biết khi tìm hiểu

Đặt vòng tránh thai IUD được các bác sĩ sản khoa đánh giá cao bởi hiệu quả ngừa thai và lợi ích đối với...

Recent Comments