Thứ Năm, Tháng Bảy 18, 2024
Home Blog Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ đã thay đổi thế nào trong...

Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ đã thay đổi thế nào trong hơn thế kỷ qua?

Tiêu chuẩn về một cơ thể lý tưởng của phụ nữ liên tục thay đổi trong các thời kỳ khác nhau. Hãy cùng xem qua danh sách về tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ đã thay đổi thế nào trong hơn 1 thế kỉ qua để lảm rõ điều đó nhé.This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ đã thay đổi thế nào trong 100 năm qua? - BlogAnChoi. Tiêu chuẩn về một cơ thể lý tưởng của phụ nữ liên tục thay đổi trong các thời kỳ khác nhau. Hãy cùng BlogAnChoi xem qua danh sách về tiêu chuẩn đẹp của p. Tiêu chuẩn về một cơ thể lý tưởng của phụ nữ liên tục thay đổi trong các thời kỳ khác nhau. Hãy cùng BlogAnChoi xem qua danh sách về tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ đã thay đổi thế nào trong 100 năm qua để lảm rõ điều đó nhé.Tiêu chuẩn về một cơ thể lý tưởng của phụ nữ liên tục thay đổi trong các thời kỳ khác nhau. Trong hơn 100 năm qua, tiêu chuẩn này đã thay đổi rất nhiều lần, chủ yếu là do những người nổi tiếng và các phong cách thời trang mới xuất hiện. Vì vậy, nếu thỉnh thoảng bạn có ước mình trông giống ai đó thì đừng quên rằng tiêu chuẩn về cái đẹp luôn thay đổi và không gì tốt hơn là tự tin vào cơ thể của mình. Hãy cùng BlogAnChoi xem qua danh sách về tiêu chuẩn body đẹp của phụ nữ đã thay đổi thế nào trong 100 năm qua để lảm rõ điều đó nhé. https://bloganchoi.com/tieu-chuan-dep-cua-phu-nu/

Tiêu chuẩn về một cơ thể lý tưởng của phụ nữ liên tục thay đổi trong các thời kỳ khác nhau. Trong hơn 100 năm qua, tiêu chuẩn này đã thay đổi rất nhiều lần, chủ yếu là do những người nổi tiếng và các phong cách thời trang mới xuất hiện. Vì vậy, nếu thỉnh thoảng bạn có ước mình trông giống ai đó thì đừng quên rằng tiêu chuẩn về cái đẹp luôn thay đổi và không gì tốt hơn là tự tin vào cơ thể của mình. Hãy cùng xem qua danh sách về tiêu chuẩn body đẹp của phụ nữ đã thay đổi thế nào trong 100 năm qua để lảm rõ điều đó nhé.

1910

Vẻ đẹp “chuẩn” nhất những năm 1910 (Ảnh: Internet)
Vẻ đẹp “chuẩn” nhất những năm 1910 (Ảnh: Internet)

Tiêu chuẩn sắc đẹp này được tạo ra bởi họa sĩ minh họa Charles Gibson. Đặc điểm của hình tượng này là là cổ dài, vai dốc, tóc xoăn lọn lớn, cao ráo mảnh mai nhưng lại có ngực và hông lớn. Thân hình của họ đậm vẻ nữ tính với những đường cong như hình số 8 nhờ chiếc áo corset bó sát. Nhà nghiên cứu về giới Linda M Scott từng viết: “Cô gái Gibson không xinh đẹp mà có chút u tối, dáng vẻ vương giả và khá cao.”

1920

Những cô nàng sành điệu mở đầu trào lưu váy ngắn (Ảnh: Internet)
Những cô nàng sành điệu mở đầu trào lưu váy ngắn (Ảnh: Internet)

Vào những năm 1920, những đường cong gợi cảm đã không còn được ưa chuộng nữa, mọi người chuyển sang thích vòng một và hông nhỏ. Vóc dáng lý tưởng của phụ nữ phải nhỏ nhắn, mảnh mai và thấp hơn nhiều so với vẻ ngoài cao ráo của những năm 1910. Trọng tâm của thời kỳ này cũng chuyển sang đôi chân khi những chiếc váy flapper ngắn đến đầu gối trở thành xu hướng. Phụ nữ để kiểu tóc bob và trang điểm đậm.

1930

Thời kỳ này chú ý tới vùng hông khá nhiều (Ảnh: Internet)
Thời kỳ này chú ý tới vùng hông khá nhiều (Ảnh: Internet)

Vào thập kỷ này, các bộ váy được may dài hơn nhưng lại bó sát hơn. Tiêu chuẩn về cái đẹp vào lúc này là vòng eo nhỏ và thân hình có đường cong mềm mại hơn. Mọi người ta muốn có vòng eo săn chắc, phần vai, ngực và hông khỏe mạnh. Phụ nữ yêu thích thân hình “nữ tính” và “nóng bỏng” vì thời trang nhấn mạnh vẻ ngoài lãng mạn.

1940

Lúc này vai rộng mới là đẹp (Ảnh: Internet)
Lúc này vai rộng mới là đẹp (Ảnh: Internet)

Đây là thời đại của những cơ thể cao ráo, mảnh mai và góc cạnh. Thời trang trở nên thực dụng hơn với kiểu dáng mạnh mẽ, đậm chất quân đội.

1950

Nũ minh tinh Marylin Monroe với vẻ ngoài sexy nổi tiếng (Ảnh: Internet)
Nũ minh tinh Marylin Monroe với vẻ ngoài sexy nổi tiếng (Ảnh: Internet)

Những năm 1950 là thời kỳ coi trọng những thân hình đồng hồ cát gợi cảm. Cơ thể “hoàn hảo” trong thời đại này là phải có các đường cong – vai thon, vòng eo nhỏ, vòng ngực và hông lớn. Thậm chí lúc này còn có những loại thực phẩm chức năng giúp tăng cân mà phụ nữ được khuyên dùng để tăng đường cong!

1960

Đây là lúc cơ thể mảnh mai được ưa chuộng (Ảnh: Internet)
Đây là lúc cơ thể mảnh mai được ưa chuộng (Ảnh: Internet)

Đột nhiên, vào những năm 1960, những đường cong gợi cảm của những năm 1950 lại bị loại bỏ. Vẻ ngoài chuẩn mực của thời kỳ này là nhỏ nhắn, mảnh mai, khuôn mặt tươi tắn, trẻ trung, có vẻ ngoài nữ tính. Hông hẹp, eo thon và khuôn ngực nhỏ cũng quay trở lại đi kèm với những chiếc váy bèo nhún đang là mốt thời bấy giờ.

1970 Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ đã thay đổi thế nào trong 100 năm qua? - BlogAnChoi. Tiêu chuẩn về một cơ thể lý tưởng của phụ nữ liên tục thay đổi trong các thời kỳ khác nhau. Hãy cùng BlogAnChoi xem qua danh sách về tiêu chuẩn đẹp của p. 1970 Một cô gái đẹp vào những năm 70 cần có cơ thể thon gọn (Ảnh: Internet). https://bloganchoi.com/tieu-chuan-dep-cua-phu-nu/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ đã thay đổi thế nào trong 100 năm qua? - BlogAnChoi. Tiêu chuẩn về một cơ thể lý tưởng của phụ nữ liên tục thay đổi trong các thời kỳ khác nhau. Hãy cùng BlogAnChoi xem qua danh sách về tiêu chuẩn đẹp của p. 1970 Một cô gái đẹp vào những năm 70 cần có cơ thể thon gọn (Ảnh: Internet). https://bloganchoi.com/tieu-chuan-dep-cua-phu-nu/

Một cô gái đẹp vào những năm 70 cần có cơ thể thon gọn (Ảnh: Internet)
Một cô gái đẹp vào những năm 70 cần có cơ thể thon gọn (Ảnh: Internet)

Những năm 1970, một cơ thể thon gọn, bụng phẳng, mảnh mai nhưng vẫn có đường cong được coi là vẻ ngoài lý tưởng. Đây cũng là lúc việc nhuộm da và kiểu tóc dài tự nhiên trở nên phổ biến hơn.This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ đã thay đổi thế nào trong 100 năm qua? - BlogAnChoi. Tiêu chuẩn về một cơ thể lý tưởng của phụ nữ liên tục thay đổi trong các thời kỳ khác nhau. Hãy cùng BlogAnChoi xem qua danh sách về tiêu chuẩn đẹp của p. Những năm 1970, một cơ thể thon gọn, bụng phẳng, mảnh mai nhưng vẫn có đường cong được coi là vẻ ngoài lý tưởng. Đây cũng là lúc việc nhuộm da và kiểu tóc dài tự nhiên trở nên phổ biến hơn.1980 Trong thời đại của các siêu mẫu, body săn chắc và thon gọn mới là đẹp nhất (Ảnh: Internet). https://bloganchoi.com/tieu-chuan-dep-cua-phu-nu/

1980

Trong thời đại của các siêu mẫu, body săn chắc và thon gọn mới là đẹp nhất (Ảnh: Internet)
Trong thời đại của các siêu mẫu, body săn chắc và thon gọn mới là đẹp nhất (Ảnh: Internet)

Cơ thể chuẩn mực của những năm 1980 đến từ các siêu mẫu như Naomi Campell. Cao, thon, chân dài trở thành hình thể “hoàn hảo” của phụ nữ. Đây cũng là sự khởi đầu của các cơn sốt thể thao như chạy bộ và thể dục nhịp điệu.This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ đã thay đổi thế nào trong 100 năm qua? - BlogAnChoi. Tiêu chuẩn về một cơ thể lý tưởng của phụ nữ liên tục thay đổi trong các thời kỳ khác nhau. Hãy cùng BlogAnChoi xem qua danh sách về tiêu chuẩn đẹp của p. Cơ thể chuẩn mực của những năm 1980 đến từ các siêu mẫu như Naomi Campell. Cao, thon, chân dài trở thành hình thể “hoàn hảo” của phụ nữ. Đây cũng là sự khởi đầu của các cơn sốt thể thao như chạy bộ và thể dục nhịp điệu.1990 Cơ thể càng gầy càng đẹp (Ảnh: Internet)Những năm 1990 là sự đối lập với những siêu mẫu thể thao của những năm 1980. Lần này, vẻ ngoài gầy gò, xanh xao, thiếu sức sống đến từ những người mẫu và nữ diễn viên có vóc dáng nhỏ bé và chiều cao khiêm tốn như Kate Moss. https://bloganchoi.com/tieu-chuan-dep-cua-phu-nu/

1990

Cơ thể càng gầy càng đẹp (Ảnh: Internet)
Cơ thể càng gầy càng đẹp (Ảnh: Internet)

Những năm 1990 là sự đối lập với những siêu mẫu thể thao của những năm 1980. Lần này, vẻ ngoài gầy gò, xanh xao, thiếu sức sống đến từ những người mẫu và nữ diễn viên có vóc dáng nhỏ bé và chiều cao khiêm tốn như Kate Moss.

Những năm 1990 là sự đối lập với những siêu mẫu thể thao của những năm 1980. Lần này, vẻ ngoài gầy gò, xanh xao, thiếu sức sống đến từ những người mẫu và nữ diễn viên có vóc dáng nhỏ bé và chiều cao khiêm tốn như Kate Moss.This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ đã thay đổi thế nào trong 100 năm qua? - BlogAnChoi. Tiêu chuẩn về một cơ thể lý tưởng của phụ nữ liên tục thay đổi trong các thời kỳ khác nhau. Hãy cùng BlogAnChoi xem qua danh sách về tiêu chuẩn đẹp của p. Những năm 1990 là sự đối lập với những siêu mẫu thể thao của những năm 1980. Lần này, vẻ ngoài gầy gò, xanh xao, thiếu sức sống đến từ những người mẫu và nữ diễn viên có vóc dáng nhỏ bé và chiều cao khiêm tốn như Kate Moss.2000 Vẻ đẹp kiểu thể thao quay lại (Ảnh: Internet)Vào những năm 2000, cơ thể “hoàn hảo” lại thay đổi một lần nữa. Giờ đây, vóc dáng kiểu thể thao đã quay trở lại với phần bụng phẳng và “khoảng trống ở đùi”, cơ thể hình quả lê với vòng hông rộng. https://bloganchoi.com/tieu-chuan-dep-cua-phu-nu/

2000

Vẻ đẹp kiểu thể thao quay lại (Ảnh: Internet)
Vẻ đẹp kiểu thể thao quay lại (Ảnh: Internet)

Vào những năm 2000, cơ thể “hoàn hảo” lại thay đổi một lần nữa. Giờ đây, vóc dáng kiểu thể thao đã quay trở lại với phần bụng phẳng và “khoảng trống ở đùi”, cơ thể hình quả lê với vòng hông rộng.

2010

“Cô Kim siêu vòng ba” là đại diện nổi bật của thời kỳ này (Ảnh: Internet)
“Cô Kim siêu vòng ba” là đại diện nổi bật của thời kỳ này (Ảnh: Internet)

Những năm 2010 mở ra một tiêu chuẩn thân hình lý tưởng mới – thân hình tròn trịa, đặc biệt là vòng ba rõ nét hơn. Lúc này những người mẫu ngoại cỡ cũng bắt đầu lấy được vị thế, trọng tâm là thân hình đồng hồ cát và các đường cong quyến rũ.

2020

Vẻ đẹp không còn bị đóng khung nữa (Ảnh: Internet)
Vẻ đẹp không còn bị đóng khung nữa (Ảnh: Internet)

Theo các cuộc khảo sát, nhiều người cho rằng phụ nữ có thân hình “hoàn hảo” vẫn là mảnh mai và nhỏ nhắn. Nhưng với sự gia tăng của các phong trào Tích cực hóa cơ thể và Trung tính hóa cơ thể, chúng ta đang bắt đầu thấy sự chuyển dịch ra khỏi một tiêu chuẩn cơ thể “hoàn hảo” duy nhất. Vẻ đẹp đa dạng hơn được đưa tin trên các phương tiện truyền thông và nhờ mạng xã hội, chúng ta được tiếp xúc với nhiều phụ nữ “bình thường” hơn.

Mọi người bắt đầu loại bỏ ý tưởng rằng phụ nữ phải đi theo các yêu cầu cụ thể để trở nên xinh đẹp và dần tôn vinh bản thân như họ vốn có. Điều này đang bắt đầu gửi đi một thông điệp tốt hơn rằng chúng ta không nên mong muốn trông giống người khác mà nên tự hào về chính cơ thể mình.

RELATED ARTICLES

Cách xuất tinh của phụ nữ và lượng tinh dịch được giải phóng mỗi lần?

Hiện tượng xuất tinh ở nữ xảy ra khi niệu đạo tiết ra dịch lỏng vì có những kích thích tình dục hoặc đạt...

Phụ nữ lên đỉnh? Cách nhận biết khi phụ nữ lên đỉnh.

Để “cuộc yêu” ngày càng nhịp nhàng và đem lại cảm giác thỏa mãn, cánh mày râu hãy để ý đến những dấu hiệu...

Nhận diện sự khác nhau ở phụ nữ giữa thích quan hệ và bị nghiện tình dục

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm thích quan hệ và nghiện tình dục ở nữ giới. Điều này dẫn đến những...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Vì sao bị dị ứng với bao cao su? Nguyên nhân và cách nhận biết

Hầu hết mọi người hiện nay đều đã hiểu rằng bao cao su là phương pháp quan hệ an toàn, hiệu quả và có...

Thuốc tránh thai chỉ chứa Progestin là thế nào? Có hiệu quả không?

Nhiều chị em phụ nữ đã và đang sử dụng thuốc tránh thai cũng chưa hiểu hết Thuốc tránh thai chỉ có Progestin là...

Điểm nhạy cảm trên cơ thể phụ nữ ở đâu? Cùng Fiesta khám phá ngay nhé

Phụ nữ thường kín đáo và ngại ngùng khi chẳng dám chia sẻ mình thích được chạm vào đâu khi làm “chuyện ấy”. Bởi...

Vòng tránh thai IUD và những thông tin chị em cần biết khi tìm hiểu

Đặt vòng tránh thai IUD được các bác sĩ sản khoa đánh giá cao bởi hiệu quả ngừa thai và lợi ích đối với...

Recent Comments