Thử thách NNN hay No Nut November là thử thách nam giới không thủ dâm trong 1 tháng là gì mà giới trẻ hiện nay luôn miệng nhắc đến. Một sự kiện bạn nên tìm hiểu vào tháng 11 này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới ngay nhé! 

1. NNN là gì?

NNN là cách viết tắt của cụm từ No Nut November, tạm dịch là tháng 11 “chay tịnh”, một thử thách nói không với tình dục trong tháng 11. Đây là một trong những thử thách khó khăn nhất mà những người đàn ông phải đối mặt nếu muốn tham gia. Trong thử thách này, nam giới phải kiêng cữ để không thủ dâm hay đạt cực khoái trong suốt tháng 11, thử thách sẽ bắt đầu từ ngày 1/11 và kết thúc vào lúc 0h ngày 1/12 hàng năm.

2. Nguồn gốc của thử thách NNN

Những điều thú vị bạn chưa biết về thủ dâm

Vẫn có chưa có thông tin chính xác về sự xuất hiện của thử thách NNN. Tuy nhiên, theo Urban Dictionary, vào ngày 3/11/2011, trên một trang mạng xã hội dành cho game thủ, có chàng trai với biệt danh là “bicboi6969696969” đã phát động một thử thách mang tên “No Nut November” để kêu gọi mọi người không thủ dâm trong tháng 11.

Ban đầu, sự ra đời của “No Nut November” là nhằm châm biếm, một số người tham gia khẳng định rằng việc kiêng xuất tinh và tránh xem nội dung khiêu dâm không có lợi cho sức khoẻ.

Tuy nhiên, trào lưu đã  bắt đầu trở nên phổ biến trên mạng xã hội nhờ cộng đồng No Fap trên Reddit. Tại đây, mọi người khuyến khích không thủ dâm.

Cộng đồng No Nut November đã tăng từ 16500 thành viên vào tháng 11/2018 lên 52000 thành viên vào tháng 11/2019. Sau này, thử thách đã được không ít người nổi tiếng ủng hộ và thúc đẩy thử thách, trong đó có Paul Joseph Watson.

Một số người đã nói rằng NNN có thể làm tăng mức năng lượng, cải thiện sự tự tin, thúc đẩy tinh thần minh mẫn, tăng testosterone và tăng sản lượng thể chất trong phòng tập thể dục.

Nam giới có sức khỏe sinh sản tốt sẽ có tinh dịch màu trắng đục

Có những ý kiến cho rằng, hoàn thành thử thách No Nut November sẽ thể hiện ý chí và sức mạnh của trí óc, hoặc được sử dụng như một cách để đối phó với chứng nghiện phim khiêu dâm và tình dục.

3. Luật chơi và cách thức thực hiện

Mặc dù chỉ là hoạt động tự phát thông qua trang mạng xã hội nhưng thử thách No Nut November vẫn có luật chơi riêng, đòi hỏi người chơi phải tuân thủ theo. Luật tham gia NNN như sau:

  • Nam giới tham gia thử thách sẽ ngừng thủ dâm và không được quan hệ tình dục trong suốt tháng 11 để công bằng cho những người sống độc thân và các cặp đôi khác.
  • Trong khoảng thời gian này, người tham gia hoàn toàn được xem phim “đen” một cách thoải mái nhưng không được phép “vượt rào”.
  • Người tham gia chỉ được phép có 1 giấc mộng tinh trong thời gian thử thách vì đó là phản ứng không tự chủ của cơ thể.

Ngứa ngáy sau khi quan hệ

Đến nay, thử thách NNN đã không chỉ dành cho đàn ông, mà dành cho tất cả những ai muốn tham gia. Theo thống kê của PornHub, chỉ trong ngày 2/11/2019 đã có tổng cộng 100 triệu chiến sĩ đã thất bại trước thử thách NNN. Hiện nay, chưa hề có nghiên cứu khẳng định rằng việc dừng giải quyết nhu cầu sinh lý trong 30 ngày là gây hại.

Tuy nhiên, việc không thực hiện điều này trong thời gian dài đã được xác nhận là có ảnh hưởng nhất định đến sức khoẻ của bạn. Không xuất tinh trong nhiều năm sẽ khiến chất lượng tinh trùng giảm đi đáng kể, từ đó làm suy giảm khả năng sinh sản. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc xuất tinh với một mức độ vừa phải có thể giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường hệ miễn dịch, thậm chí khiến bạn có được một giấc ngủ ngon.

4. Những ai có thể tham gia thử thách No Nut November

Bất kì một trò chơi nào đó luôn đòi hỏi người tham gia phải tuân thủ quy tắc và thử thách NNN cũng không ngoại lệ. Thực tế, với những yêu cầu đơn giản như đã nói ở trên thì bất kỳ ai cũng có thể tham gia để trải nghiệm và thách thức chính bản thân mình.

Lưu ý rằng, đây là một thử thách mở, và không có bất kì ai có thể bắt buộc người khác tham gia vào thử thách No Nut November. Vốn dĩ việc xuất tinh ở mức độ vừa phải sẽ mang đến nhiều lợi ích về sức khoẻ tinh thần, bên cạnh đó còn góp phần giảm bớt căng thẳng.

Thực tế, đời sống tình dục lành mạnh là yếu tố giúp mỗi người trở nên tươi tắn và tràn đầy sức sống. Nếu tham gia thử thách vì lo ngại bản thân phụ thuộc quá nhiều vào nội dung khiêu dâm hoặc lo lắng sức khoẻ của chính mình bị ảnh hưởng, bạn nên chọn cách trao đổi với bác sĩ chuyên khoe để tìm được sự hỗ trợ tốt nhất.

Việc tham gia No Nut November như một thử thách, bạn hoàn toàn có thể tự tìm thấy nhiều sự hỗ trợ trong suốt hành trình. Hiện tại, Facebook và Twitter là nơi mọi người đang sử dụng tag #NoNutNovember để chia sẻ về những khó khăn của bản thân khi bắt đầu chơi. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể được giải đáp những khó khăn của mình thông qua các trang mạng xã hội.

5. Ý nghĩa của thử thách NNN

Lúc đầu, người mở màn và người tham gia NNN chỉ xem đây là một trò “prank”. Nếu có thể làm được thì vui, nếu không làm được thì coi như một trò giải trí. Nhưng một thời gian sau thử thách này trở nên đình đám hơn, No Nut November đã trở thành một thử thách có mục đích rõ ràng, nhằm rèn luyện cho những người tham gia sự kiên nhẫn, kiểm soát bản thân tốt hơn.

6. Gợi ý một số cách để thành công

6.1. Tạm biệt các phương tiện khiêu dâm

Đây là cách phổ biến nhất và cũng là cách khó nhất. Hãy vào máy tính và điện thoại xoá hết mọi trang web mang tính chất khiêu dâm và nhắc nhở bản thân nhịn trong 1 tháng để rèn luyện tính kiên nhẫn và kiểm soát bản thân.

6.2. Lập team thử thách No Nut November

Những người đã từng tham gia chia sẻ rằng đây là phương pháp khá hiệu quả. Hãy lập một team hoặc tham gia vào một team chung chí hướng để bản thân có độc lực hơn cùng với những người anh em thân thiết. Sau đó cùng nhau đương đầu với những khó khăn trong tháng này và cùng nhau vượt qua thử thách.

6.3. Tắm nước lạnh

Đây là cách mà có lẽ nhiều người đàn ông vẫn dùng để kiềm chế bản thân mình trong thử thách No Nut November. Việc tắm nước lạnh như vậy khiến người tham gia trở nên tỉnh táo và sảng khoái hơn. Nước lạnh sẽ gột rửa đi những suy nghĩ tăm tối và khiến bạn bớt suy nghĩ về nó. Tuy nhiên, phương pháp này cũng không thể sử dụng quá nhiều vì thực tế, thời tiết tháng 11 cũng đã dần trở lạnh.

6.4. Chơi thể thao nhiều hơn

Nếu những cách trên không có hiệu quả thì người tham gia có thể thử chơi thể thao nhiền hơn, khiến bản thân bận rộn hơn trước. Có rất nhiều môn thể thao tốt cho sức khoẻ như: đá bóng, leo núi,… Sau khi hoàn thành thử thách, bạn không những cảm thấy tự hào về bản thân mà còn nâng cao được sức khoẻ, tâm trạng cũng dần trở nên thoải mái hơn.

6.5. Suy nghĩ tích cực

Để có thể vượt qua thử thách NNN một cách thành công và mỹ mãn, người tham gia phải có suy nghĩ tích cực và biết kiểm soát mọi vấn đề. Nếu trong đầu người chơi lúc nào cũng nghĩ đến nhu cầu sinh lý thì sẽ không bao giờ có thể thành công trong thử thách này. Hãy tránh xa những suy nghĩa đen tối và suy nghĩ tích cực, thực hiện các hoạt động lành mạnh như: đọc sách, tập thể dục,…

Kết luận

Trên đây là bài viết xoay quanh ngày No Nut November mà chúng tôi muốn cung cấp tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.