Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
Home Blog Đàn ông nhịn quan hệ được bao lâu và những điều bạn...

Đàn ông nhịn quan hệ được bao lâu và những điều bạn cần biết

Quan hệ tình dục là một phần trong đời sống của cá nhân mỗi người, sex đem lại nhiều màu sắc hơn và cải thiện được tinh thần cho cả hai người. Người ta hay trêu đùa nhau rằng nếu trong một tình yêu mà không có sự góp mặt của tình dục thì sẽ chỉ được mang cái tên là “tình đồng chí”. Nhưng như vậy có lẽ chưa thực sự đúng, có một số trường hợp thì việc nhịn quan hệ là cần thiết cho cả nam và nữ. Trong thời gian nhịn quan hệ này có lẽ dù là không thỏa hiệp hay là thỏa hiệp thì cũng sẽ mang lại những mặt tốt và mặt xấu khác nhau. Hãy cùng bài viết tìm hiểu xem đàn ông nhịn quan hệ được bao lâu nhé!

Nhu cầu của phụ nữ và đàn ông có gì giống nhau không?

Theo như nghiên cứu của những nhà khoa học thì nhu cầu sinh lý của hai phái nam và nữ là khác nhau. Về cấu tạo mặt cơ thể thì đàn ông có cấu tạo hoàn toàn khác phụ nữ, nhưng không có nghĩa là vấn đề nhu cầu sinh lý thì phụ nữ sẽ ít hơn đàn ông hay là cứ là đàn ông thì sinh lý sẽ cao.

Đàn ông nhịn quan hệ được bao lâu
Đàn ông nhịn quan hệ được bao lâu

Suy cho cùng, nhu cầu sinh lý là một bản năng hoàn toàn của con người, dù có kiềm chế như thế nào thì tới một thời điểm nào đó thì cơ chế sinh lý bình thường của con người cũng cần được giải phóng. Bản thân mỗi người cũng cần được giải phóng những năng lượng ẩn sâu bên trong của cơ thể. Nhu cầu sinh lý của hai phái hoàn toàn khác nhau, vì vậy việc ai nhịn được lâu hơn thì cũng do một phần nhu cầu tình dục và cơ thể của mỗi người quyết định.

Với đặc điểm sinh lý cũng như tâm lý khác nhau thì thì khả năng nhẫn nhịn của mỗi cơ thể mỗi người cũng có tính khác nhau. Nhưng theo nghiên cứu của những nhà khoa học thì đàn ông có nhu cầu kìm hãm kém hơn phụ nữ, phụ nữ có thể nhịn quan hệ trong một khoảng thời gian dài hơn so đàn ông.

Về vấn đề này có lẽ là do chính cơ chế của các bộ phận hoàn toàn khác giữa đàn ông và phụ. Cũng như là tâm lý của mỗi người, liệu có thật sự sẵn sàng để nhẫn nhịn, hoặc thôi không nghĩ đến vấn đề tình dục nữa. Vì vậy việc nhịn quan hệ tình dục giữa hai phái có sự chênh lệch lớn, cùng bài viết tìm hiểu ngay  đàn ông nhịn quan hệ được bao lâu.

Đàn ông có thể không quan hệ trong bao lâu?

Theo nghiên cứu khoa học, nam giới có thể chịu đựng quan hệ tình dục trong khoảng ba tuần. Nữ giới có thể chịu đựng được từ một đến ba tháng mà không “yêu”, nhưng con số này phần nào cho thấy nam giới có khả năng kiềm chế kém hơn nữ giới. Nhưng đó là một con số học thuật, và có thể sự nhẫn nhịn của từng người còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tình dục rất quan trọng trong cuộc sống và nó giống như một món ăn và nên ăn thường xuyên. Vì mỗi giới có cấu tạo cơ thể và nội tiết tố khác nhau nên mỗi giới có cảm giác thèm ăn khác nhau. Nếu nhu cầu của phụ nữ tăng lên trong vài tháng tới, khi mang thai, hoặc sau khi sinh con. Đàn ông thì không, có thể đàn ông cũng có quá trình phát triển hormone tâm lý khác. Cậu nhỏ chắc chắn sẽ rất bực bội khi quá trình sản xuất tinh trùng của người đàn ông thì luôn liên tục. Nhưng cơ thể bị “đói” và chàng lại không thể thỏa mãn bằng việc thủ dâm. ..

Khi một người đàn ông “đói” trong một thời gian dài, anh ta dễ bị căng thẳng, suy nhược tinh thần và có những dấu hiệu rõ ràng về sức khỏe. Những người đàn ông không chịu quan hệ tình dục dường như là hồ nước tù đọng, nước trong hồ cũng tù đọng, nhưng mạch nước ngầm ngay dưới hồ dường như không ngừng mà ngược lại càng ngày càng lấp đầy hồ. Lượng nước này sẽ luôn tràn ra cho đến khi hồ không thể chứa đựng được nữa.

Đàn ông nhẫn nhịn quan hệ vì nhiều lý do, cả khách quan và chủ quan. Điều này có thể là do bạn không có cơ hội, bạn không có bạn gái, bạn gái đang mang thai và bạn không muốn chạm vào cô ấy, hoặc bạn cần kiềm chế vì bệnh tật. .. Nhưng việc nhẫn nhịn quá lâu khiến chàng trờ nên ít nói và cộc cằn hoặc khiến một số người đàn ông trở nên thất thường. Nhưng dù sao thì cũng rất đáng khen nếu bạn có thể kiên nhẫn mà không dùng những thủ đoạn để có thể ra ngoài tìm của lạ để giảm nhẹ sự “cấn”. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài cũng gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu nó ngay bên dưới.

Đàn ông nhịn quan hệ lâu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Việc nhịn quan hệ dù có tốt hay không hay dù bất kì lí do nào thì đều rất dễ ảnh hưỡng tới chính sức khỏe của các chàng. Quan hệ tình dục như đã đề cập ở trên thì đây là một nhu cầu cần thiết đối với cơ thể. Nếu như ở các nàng vấn đề này sẽ làm cho các nàng đẹp da, phổng phao hơn thì quan hệ đối với đàn ông cũng không hề kém cạnh. Việc quan hệ có thể tiết ra nhiều loại hoocmon giúp cơ thể hạnh phúc hơn, thoải mái hơn. Không những vậy còn làm cho các cặp đôi hiểu và suy nghĩ cho kỹ liệu mình có thật sự phù hợp với đối phương hay không. Không vì bất kì lí do nào nên bỏ qua tình trạng sức khỏe của bản thân dù đó chỉ là những nhu cầu cơ bản:

Nhịn quan hệ quá lâu sẽ làm giảm hiệu xuất tinh trùng

Nhìn chung nếu đàn ông nhịn quan hệ quá lâu, đây cũng giống như một tiếng còi cất lên để cho cơ thể biết rằng lượng tinh trùng không cần thiết phải sản xuất nhiều. Bởi sản xuất mà tích đọng cũng không để làm gì cả, vậy nên khi cơ thể nhận được tín hiệu này sẽ làm ngay một việc đó là lượng tinh trùng được sản xuất trong tinh hoàn sẽ giảm xuống. Dần dần chất lượng tinh trùng cũng như số lượng tinh trùng sẽ giảm dần do có sự chỉ huy từ phía cơ thể. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình thụ thai sau này, nguy cơ vô sinh sẽ cao hơn, do chất lượng tinh trùng giảm xuống đột ngột.

Nhịn quan hệ tình dục quá lâu sẽ làm giảm hiệu xuất tinh trùng
Nhịn quan hệ tình dục quá lâu sẽ làm giảm hiệu xuất tinh trùng

Ngoài ra khi kiêng kem quá lâu hàm lượng testosterone giảm xuống dẫn tới tình trạng giảm ham muốn tình dục ở nam giới, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng, hoạt động tình dụng và khả năng sinh sản. Khi quan hệ tình dục sẽ đạt tới điểm cực khoái kích thích cơ thể tăng nhanh quá trình sản xuất testosterone giúp giữ cho sinh lực phái mạnh luôn được giữ trong ngưỡng ổn định.

Tình trạng vón cục tinh trùng

Nếu bạn chú ý chắc chắn bạn sẽ nhận ra được một điều rằng, trong một quá trình dài kiêng kem khi xuất tinh sau quá trình dài đằng đẵng như vậy tinh trùng của bạn trở nên vón thành cục nhỏ. Bạn sẽ lo lắng về tình trạng này, nhưng đừng quá lo lắng đây chỉ là tình trạng cho thấy đã quá lâu bạn không có tình trạng giải phóng tinh trùng, nên tinh trùng trong một khoảng thời gian tích tụ lâu ngày không được giải phóng sẽ gặp phải tình trạng vón cục. Nhưng sau khi sinh hoạt tình dục lại bình thường, đều đặn thì tình trạng này sẽ kết thúc. Như việc một hồ nước hồ lâu ngày được xả ra, thì phải có thời gian để cho những nước bẩn củ được xả ra, thay thế vào đó là những dòng nước mới.

Tình trạng ức chế tinh thần, căng thẳng, stress

Nhu cầu cơ thể nếu trải qua một khoảng thời gian quá lâu không được đáp ứng thì sẽ tạo ra cho cơ thể một tâm lý ức chế lên đến thần kinh, phản kháng và đòi hỏi. Cũng như một đứa trẻ nếu như bị đói sẽ trở nên cáu kỉnh nhưng nếu được cho ăn no thì sẽ ôn hòa và dễ thương hơn. Đàn ông cũng vậy trải qua một thời gian lâu quá sức chịu đựng thì cơ thể cũng như tính tình sẽ trở nên cáu kỉnh hơn so với những người đàn ông được được đáp ứng nhu cầu sẽ dễ chịu và thoải mới hơn rất nhiều đó.Và khi đó, sẽ gây ra tình trạng cáu gắt với vợ con, tình cảm gia đình sẽ trở nên dần có sự sứt mẻ. Vì vậy hãy trở nên tinh tế hơn cho dù có bất kì trường hợp gì xảy ra nhé!

Tình trạng ức chế tinh thần, căng thẳng, stress
Tình trạng ức chế tinh thần, căng thẳng, stress

Khi bạn vui vẻ và phấn khích, não của bạn sẽ tiết ra một loại hormone tình yêu gọi là oxytocin và một loại hormone hạnh phúc. Đây là hai loại hormone chính giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi. Nhưng nếu bạn đã lâu không quan hệ tình dục. Khi đó, các nội tiết tố trên không được sản sinh ra nhiều sẽ gây ra tình trạng căng thẳng, stress, tâm trạng bất ổn và một trạng thái căng thẳng nào đó trong cơ thể.

Suy giảm trí nhớ

Bạn nghe không hề sai đâu, điều đó chính là sự thật đó. Việc quan hệ đều đặn và khoa học làm cho bộ não thoải mái cũng như hoạt động truyền đạt thông tin đến bộ não sẽ nhanh chóng hơn. Nhưng ngược lại thì sao? Nếu nhẫn nhịn quá lâu thì bộ não sẽ làm việc chậm hơn, các tế bào trong não cũng sẽ không sản sinh nhanh chóng như cách bộ não sản sinh tế bào khi sinh hoạt một cách điều độ. Mà khi các tế bào não giảm sút sẽ kéo theo tình trạng trí nhớ kém, ghi nhớ lúc nhớ lúc quên. Việc kìm hãm quá lâu cũng sẽ làm cho các dây thần kinh trở nên căng thẳng từ đó làm giảm trí nhớ rất nhiều.

Nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt cao hơn bình thường

Tuyến tiền liệt hay còn là điểm G của nam giới, nằm ngay dưới bàng quang của đàn ông. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất tinh trùng cũng như quá trình xuất tinh ra ngoài. Theo nghiên cứu của nhà khoa học nam giới có quá trình sinh hoạt tình dục điều độ sẽ làm cho tuyến tiền liệt hoạt động một cách trơn tru hơn, mượt mà hơn. Ngược lại những người ít quan hệ, nhịn quan hệ có nguy cơ cao mắc bệnh về tuyến tiền liệt. Gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình xuất tinh, gây ra tình trạng xuất tinh sớm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt cao hơn bình thường
Nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt cao hơn bình thường

Nếu bạn có chuyện khó nói liên quan tới sức khỏe của mình, nhưng còn ngần ngại nói ra cho người thân và không biết nên khám tại đâu thì hãy khẩn chương liên hệ ngay tới chúng tôi. Đỉnh Pháp Vương – Giải pháp tổng thể điều trị bệnh khó nói, đặc biệt là vấn đề Xuất tinh sớm- Rối loạn cương dương hiệu quả nhất hiện nay, xem chi tiết tại đây nha.

Nguy cơ cao mắc bệnh rối loạn cương dương

Như đã đề cập ở phần trên, quá lâu bỏ đói cơ thể, nam giới sẽ có nguy cơ phải đối diện với vấn đề nồng độ hoocmon testosterone giảm xuống. Trong khi đó, nồng độ testosterone có vai trò rất quan trọng liên quan mật thiết đến khả năng cương cứng của dương vật. Nó giúp dương vật có thể cương cứng dễ dàng và hoạt động trơn tru hơn khi gặp kích thích. Và ngược lại nếu như nồng độ testosterone giảm quá sâu gây ra tình trạng tự dưng “cậu bé” oải đi, yếu đuối khi cậu chủ vẫn còn đang hoang mang không biết chuyện gì xảy ra vì sao nói mà cậu em không nghe. Khi dương vật không được hoạt động trong một thời gian quá lâu, luôn bị kìm hãm lại mong muốn xuất tinh sẽ làm nam giới dễ mắc chứng rối loạn cương dương.

Nguy cơ cao mắc bệnh rối loạn cương dương ở nam giới
Nguy cơ cao mắc bệnh rối loạn cương dương ở nam giới

Rối loạn cương dương chính là tình trạng không kiểm soát được dương vật, dương vật không cương cứng hay duy trì được sự cương cứng theo ý của chủ nhân. Vậy nên nó cũng đồng nghĩa với việc giảm khả năng xuất tinh vào âm đạo, dẫn đến tình trạng hiếm muộn, vô sinh ở nam giới.

Lâu không quan hệ ảnh hưởng đến sức đề kháng của nam giới.

Nghe chừng chẳng có sự liên hệ gì giữa việc nam giới kìm hãm quá lâu sẽ dẫn tới tình trạng ốm vặt cả. Nhưng không bạn đã nhầm to nha, theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người đàn ông có thói quen sinh hoạt tình dục thường xuyên, lành mạnh, đều đặn thì sẽ ít khi bị mắc các bệnh liên quan đến sức đề kháng như cảm cúm, cảm lạnh, hắt hơi, sổ mũi, ốm sốt, sốt rét,..

Nguy cơ cao mắc bệnh rối loạn cương dương ở nam giới
Nguy cơ cao mắc bệnh rối loạn cương dương ở nam giới

Vì sao ư? Khi quan hệ cơ thể sẽ giải phóng vô số những hoocmon tốt để bảo vệ chính cơ thể cũng như hệ miễn dịch sẽ được nâng cao. Vậy nên khi ngừng quan hệ trong một thời gian dài cơ thể sẽ bị suy giảm hệ miễn dịch vì tâm lý không còn sảng khoái, cơ thể không được giải phóng những hocmon tốt cho thể. Từ đó dẫn đến việc bạn luôn rơi vào trạng thái ốm vặt triền miên.

Lấy lại sự nồng nhiệt ban đầu

Vấn đề này có lẽ là vấn đề nan giải nhất mà các cặp đôi thường gặp. Sau một khoảng thời gian không tiếp xúc thân thể với nhau có thể làm tình yêu phai nhạt. Nó như một thói quen dần dần đưa mối quan hệ vào ngõ cụt lý do có thể là do đang kiêng bầu, đang trong thời gian kiêng cữ, hay do khoảng cách địa lý,.. thì việc không được quan hệ trong thời gian dài sẽ tạo ra khoảng cách giữa hai người. Và khi mối quan hệ bị kéo ra không còn khả năng gắn kết lại như lúc ban đầu được nữa. Cả hai sẽ cảm thấy trống trải hơn khi bị thiếu đi một sắc màu của hương vị cuộc sống.

Gặp phải tình trạng mộng tinh, di tinh

Chiêc hồ đầy nước thì cũng phải tràn ra mà thôi, nên tình trạng này có lẽ sẽ xảy ra trong khi ngủ. Vì tinh trùng vẫn sẽ được sản xuất liên tục và đến nời điểm không thể chống đỡ được nữa sẽ có những giấc mơ làm cậu bé phải “khóc” mà thôi. Đấy cũng là chuyện bình thường không có gì quá nghiêm trọng, chỉ vì cơ thể của bạn cần giải phóng những thứ tích tụ đã lâu trong cơ thể mà thôi. Một khi tình trạng này diễn ra trong giấc ngủ có thể nhận thấy bạn đã bỏ đói cơ thể của bạn quá lâu nên nó phải có động thái để tự giải tỏa một lượng tinh trùng nhất định

Đàn ông nhịn quan hệ được bao lâu có lẽ đây không còn là câu hỏi quá quan trọng nữa. Điều nên quan tâm ở đây chính là sức khỏe của chính bản thân bạn. Đừng vì bỏ đói cơ thể mà dẫn đến những hậu quả khó giải quyết sau này. Tuy trong một số trường hợp việc kiêng kem là cần thiết, ngoài ra còn thể hiện được giá trị của bản thân bạn, hay còn là một thử thách để xem được lòng chung thủy của bạn đối với gia đình. Nhưng cũng nên tìm những biện pháp có thể giải tỏa như thủ dâm bằng tay hay là nhờ vợ bj cho mình. Đó cũng là một trong những cách bạn nên suy nghĩ tới, chứ không nên kìm hãm quá lâu. Không chỉ sẽ ảnh  hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới gia đình của bạn.

Lời kết

Không những vậy không nên vì một phút thiếu đi sự lý trí, mà bóc bánh trả tiền có lỗi với vợ con. Việc làm này tiềm ẩn nguy cơ rất cao về bệnh lậu và bạn cũng không thể nào biện minh cho hành động thiếu suy nghĩ của mình trước gia đình. Vừa có thể mang bệnh về nhà mà cũng có thể chính tay bạn sẽ phá vỡ hạnh phúc gia đình mà bạn cất công xây dựng.

RELATED ARTICLES

Cách xuất tinh của phụ nữ và lượng tinh dịch được giải phóng mỗi lần?

Hiện tượng xuất tinh ở nữ xảy ra khi niệu đạo tiết ra dịch lỏng vì có những kích thích tình dục hoặc đạt...

Phụ nữ lên đỉnh? Cách nhận biết khi phụ nữ lên đỉnh.

Để “cuộc yêu” ngày càng nhịp nhàng và đem lại cảm giác thỏa mãn, cánh mày râu hãy để ý đến những dấu hiệu...

Nhận diện sự khác nhau ở phụ nữ giữa thích quan hệ và bị nghiện tình dục

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm thích quan hệ và nghiện tình dục ở nữ giới. Điều này dẫn đến những...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Những lưu ý quan trọng khi uống thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai hiện nay được hơn 100 triệu chị em trên thế giới sử dụng vì khả năng ngừa thai hiệu quả. Nhưng...

Các biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn 2024

Bạn muốn tìm một biện pháp tránh thai tốt nhất? Sau sinh con đầu lòng, bạn chưa có ý định có thêm em bé? Bạn...

Biện pháp đặt vòng tránh thai có tốt không? Cách sử dụng như thế nào?

Bạn đang tìm biện pháp tránh thai sau sinh? Bạn muốn đặt vòng tránh thai nhưng chưa hiểu rõ về biện pháp này? Có...

Cách điều chỉnh kỳ kinh nguyệt theo ý muốn cho các chị em

Bạn đang có kế hoạch nào đó quan trọng hay muốn có sự thoải mái mà lại trúng kỳ kinh nguyệt và không biết...

Recent Comments